Quảng Trị kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch

NDO -

NDĐT - Ngày 12-4, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức họp báo công bố thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất.

Quảng Trị kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch

Hội nghị nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút đầu tư tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thiết lập kênh đối thoại với các nhà đầu tư để tạo môi trường đầu tư thông thoáng.

Thông tin tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng cho biết: Hội nghị chính thức dự kiến sẽ diễn ra ngày 17-4 tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) với sự tham gia của khoảng 450 đại biểucác lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các doanh nghiệp đến từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái-lan, Lào,... Hội nghị sẽ lắng nghe, tiếp nhận các tham luận, ý kiến của các đại biểu, chuyên gia, các nhà đầu tư về một số vấn đề thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp, phát triển du lịch trên địa bàn nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh có những chính sách để hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư tốt hơn nữa. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị năm nay, tỉnh Quảng Trị dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết hợp đồng tín dụng cho 21 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 10.431 tỷ đồng. Trong đó, có bốn dự án được ký kết hợp đồng tín dụng ngay tại Hội nghị với tổng vốn được BIDV cam kết cho vay là 4.147 tỷ đồng.

Là đơn vị đã có kinh nghiệm tham gia hỗ trợ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các vùng và địa phương trên cả nước, đại diện lãnh đạo BIDV – Phó Tổng giám đốc Trần Phương cũng cho biết: Đối với tỉnh Quảng Trị lần này, BIDV tiếp tục tham gia Hội nghị với tư cách nhà đồng tổ chức, nhà tài trợ. BIDV cam kết đồng hành, thu xếp vốn đối với những dự án khả thi, hiệu quả.

Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư vào 51 dự án, trong đó có bốn dự án trong lĩnh vực công nghiệp điện - năng lượng, bốn dự án trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, sáu dự án trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm, 14 dự án trong lĩnh vực công nghiệp, 14 dự án trong lĩnh vực hạ tầng và chín dự án trong lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch.