Quảng Ninh phát hành vé mời vào xem các môn thi đấu của SEA Games 31

NDO -

Ban tổ chức đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh, cho biết, toàn bộ 7 môn thi đấu của SEA Games 31 được tổ chức tại địa phương này đều sẽ không bán vé vào sân mà phát hành vé mời.

Sân vận động Cẩm Phả đã được đầu tư nâng cấp bảo đảm tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế
Sân vận động Cẩm Phả đã được đầu tư nâng cấp bảo đảm tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế

Riêng đối với môn bóng đá nữ được tổ chức tại Sân vận động Cẩm Phả, Ban tổ chức sẽ in 467 vé mời dành cho riêng các đại biểu, còn lại sẽ mở cửa tự do và có kiểm soát người vào sân. Khi các khán đài kín chỗ, Ban tổ chức sẽ đóng cửa để bảo đảm an toàn.

Trong trường hợp Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam vào tới trận bán kết và chung kết, Ban tổ chức đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ tổ chức cho người hâm mộ vào sân theo hình thức khác.

Cụ thể sẽ phân bổ 10.000 giấy mời cho thành phố Cẩm Phả phụ trách phát theo cơ cấu cho cổ động viên đội nhà và dành 6.000 vé cho đội khách.

Ban tổ chức cũng đã lên các phương án sắp xếp lối ra, vào và chỗ ngồi cho khán giả. Theo đó, khu vực khán đài A sẽ dành cửa ra, vào và chỗ ngồi riêng cho khách mời, các phóng viên báo chí, lực lượng tình nguyện viên, Ban tổ chức, trọng tài và các đoàn vận động viên, huấn luyện viên.

Khu vực trung tâm khán đài B sẽ dành riêng cho đội cổ động viên bóng đá Than Quảng Ninh. Khu vực hai cánh khán đài B và các khán đài C, D sẽ dành cho các cổ động viên vào cửa tự do.

Thành phố Cẩm Phả cũng bố trí các khu vực đỗ xe để người hâm mộ tới sân được thuận tiện và được gửi xe miễn phí và có phương án bố trí lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho môn bóng đá nữ.

Hiện tại, sức chứa tối đa của sân vận động Cẩm Phả đã được nâng cấp lên hơn 16.000 chỗ ngồi; hệ thống mái che được đầu tư mới tại cả hai khán đài A và B; hệ thống âm thanh, ánh sáng, bàn, ghế, màn hình, trang thiết bị, đường truyền internet, mạng di động 4-5G, khu tác nghiệp cho phóng viên báo chí và các phòng chức năng quan trọng cho vận động viên như khu khởi động khi thời tiết xấu, phòng vật lý trị liệu đã được cải tạo, đầu tư đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế.

Đặc biệt toàn bộ hệ thống mặt cỏ của sân vận động được đầu tư hoàn thiện với hệ thống thoát nước, cát trồng cỏ, tưới mặt sân và cỏ chuyên dùng theo tiêu chuẩn bóng đá thế giới. 

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho SEA Games 31 đã rất hài lòng và thực sự ấn tượng với cơ sở vật chất của sân vận động Cẩm Phả được hoàn thiện theo tiêu chuẩn bóng đá thế giới, đáp ứng đủ yêu cầu để tổ chức các trận cầu quốc tế.

SEA Games 31 tại Việt Nam