Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với công nhân lao động

NDO -

NDĐT - Ngày 26-5, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với hơn 500 công nhân lao động trên địa bàn tỉnh nhân tháng công nhân năm 2016.

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với công nhân lao động

Tại cuộc đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc ghi nhận sự đóng góp to lớn của công nhân lao động các doanh nghiệp trên địa bàn vào kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của công nhân lao động, doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng. Tỉnh Quảng Ninh luôn xác định doanh nghiệp là nguồn lực của tỉnh, doanh nghiệp phát triển, tỉnh phát triển; năng lực, sức cạnh tranh của doanh nghiệp chính là năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Tại cuộc đối thoại, đại diện công nhân lao động trên địa bàn tỉnh đã gửi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy những kiến nghị, đề xuất về những vấn đề như: nhà ở, nhà trẻ trong khu công nghiệp; xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp; chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động về đào tạo, đào tạo lại nghề cho công nhân lao động; vấn đề an toàn thực phẩm trong các bữa ăn ca của người lao động; vấn đề trốn đóng BHXH của doanh nghiệp; phát triển đảng viên công nhân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước…

Sau khi nghe những ý kiến của công nhân lao động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp giải đáp và giao cho các ban, ngành của tỉnh liên quan phối hợp với LĐLĐ tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho công nhân lao động.

Cuộc gặp gỡ đối thoại với công nhân lao động là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của người lãnh đạo đứng đầu tỉnh đối với đội ngũ công nhân lao động, qua đó góp phần tạo động lực để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp, với Quảng Ninh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm nhà ở, sinh hoạt của công nhân lao động khu Công nghiệp Cái Lân và tặng 15 suất quà cho các công nhân lao động tiêu biểu.

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với công nhân lao động ảnh 1