Quảng Bình bảo đảm an toàn cho công dân cách ly y tế trong mưa lũ

NDO -

Ngày 19/10, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 18 đến 6 giờ 19/10), ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19 mới là công dân mới trở về, đều được cách ly tập trung an toàn trong mùa mưa lũ.

Ca cách ly tại nhà ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) giữa mưa lũ vẫn bảo đảm an toàn.
Ca cách ly tại nhà ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) giữa mưa lũ vẫn bảo đảm an toàn.

Như vậy, từ ngày 7/10 đến nay, Quảng Bình phát hiện 65 ca nhiễm là công dân từ các tỉnh, thành phố phía nam trở về. Trong đó, nhiều nhất là tại huyện Tuyên Hóa với 19 người, huyện Bố Trạch 18 người, còn lại ở các huyện, thị xã, riêng TP Đồng Hới không có trường hợp nào. Trong khi đó, nhiều ngày qua, tại Quảng Bình không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.

Hiện, toàn tỉnh có 3.120 người cách ly y tế tập trung và 2.103 người cách ly tại nhà.

Để bảo đảm an toàn cho công dân cách ly trong điều kiện Quảng Bình đang vào mùa mùa bão, lũ, chính quyền các địa phương đã lấy trường học làm nơi cách ly tập trung nên điều kiện vật chất luôn bảo đảm. Ở xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, có 16 công dân đang cách ly tại trường học thì bị ngập, chính quyền đã di chuyển công dân lên tầng 2 để bảo đảm an toàn.

Đối với việc cách ly tại nhà, chính quyền các xã đều có treo bảng ở cổng nhà để người dân trong khu dân cư nhận biết và thường xuyên nắm tình hình, hỗ trợ khi nước lũ dâng cao.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết, những ngày qua, lũ lụt xảy ra ở một số nơi trong tỉnh, nhưng nhờ chủ động các tình huống thiên tai nên cách khu cách ly y tế tập trung cũng như cách ly tại nhà đều được bảo đảm. Nhìn chung, công dân cách ly đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. 

Hiện, tỉnh Quảng Bình chỉ còn 70 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong tổng số 1.870 trường hợp mắc Covid-19.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19