Đặt hàng làm phim kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã có văn bản chỉ đạo Cục Điện ảnh lựa chọn kịch bản để sản xuất phim truyện nhựa kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2014).

Đặt hàng làm phim kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ cũng đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương về việc đặt hàng sản xuất phim truyện này, trong đó nêu rõ: “Việc thực hiện bộ phim truyện Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là đặc biệt cần thiết và là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước”.

Bộ cũng cho biết, kịch bản “Sống cùng lịch sử” của tác giả Đoàn Minh Tuấn đã được nghiệm thu và được Công ty TNHH MTV Hãng Phim truyện Việt Nam trình Hội đồng Trung ương thẩm định kịch bản Phim truyện xem xét, đánh giá. Hội đồng đã nhất trí thông qua dự án sản xuất phim truyện nhựa dựa trên kịch bản này.

Dự kiến bộ phim sẽ ra mắt kịp vào đúng đợt kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-2014). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương xem xét, có ý kiến ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để Bộ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo các cơ quan trực thuộc và liên quan tiến hành nhanh chóng các thủ tục để việc đặt hàng, sản xuất bộ phim được thực hiện đúng tiến độ, đạt yêu cầu cao về nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm