Phố trong lòng phố

Khi những tòa nhà cao tầng rực sáng, lấp lóa đèn, kính, tấp nập người, xe… mỗi ngày lại chế ngự dần không gian phố và đường chân trời của các đô thị lớn, thì lại có một nhịp sống khác đang dịch chuyển và hình thành trong các con phố nhỏ, và tạo nên nhiều điều thú vị.
0:00 / 0:00
0:00

Dù là phố nhỏ, hay các con ngõ có bề ngang đủ rộng đều trở thành nơi cung cấp mặt bằng cho nhiều loại hình kinh doanh, từ thời trang, thiết kế đến ẩm thực, nội thất… Điểm chung của các loại hình kinh doanh ở các con phố nhỏ này thường là quy mô nhỏ, và chủ nhân là những người trẻ. Và bởi vậy, thiết kế không gian cũng như sản phẩm của các địa chỉ này, đều có nét trẻ trung, khác biệt, thường được chăm chút rất chi tiết, dịu mà ấn tượng. Mức giá mặt bằng dễ chịu hơn cũng là lý do nhiều địa chỉ nghề thủ công truyền thống lựa chọn.

Phố nhỏ cũng là nơi ta có thể gặp được những không gian sống yên bình, mang nét lịch lãm đô thị. Bởi không quá bị chen lấn về thị giác như ở các mặt phố lớn, nên những ngôi nhà nơi phố nhỏ không dành để kinh doanh, chủ nhân sẽ có cơ hội tô điểm không gian sống của mình, trong nhiều trường hợp, bằng phong cách thẩm mỹ hết sức tinh tế.

Người nơi phố nhỏ dường như cũng có phần chậm rãi, và thân thiện. Khi khoảng cách hai bên lòng phố ở mức vừa đủ nghe tiếng gọi, thì tính cộng đồng cũng nhờ thế mà ấm áp hơn.

Phố trong lòng phố. Với nhiều người, phố ấy lại mới thật vẹn nguyên là phố.