Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà gia đình chính sách tại Bắc Kạn

NDO - Chiều 12/7, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Bắc Kạn nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7).
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà các gia đình chính sách.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà các gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới huyện Bạch Thông thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Nhường, thôn Nà Ít, xã Vi Hương và Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi, thôn Nà Ngăm, xã Cẩm Giàng.

Tiếp đó, tại hội trường Huyện ủy Bạch Thông, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã tặng quà cho 15 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà gia đình chính sách tại Bắc Kạn ảnh 1

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mông Thị Thi, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đồng thời nhấn mạnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, xác định việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội.

Đồng chí cũng yêu cầu thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo cho người có công và gia đình người có công trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các đối đối tượng người có công thuộc diện hộ nghèo, gia đình còn khó khăn, giúp họ vươn lên thoát nghèo, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và cũng rất mong các đại biểu Người có công tiếp tục phát huy phẩm chất “Anh bộ đội Cụ Hồ” cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.