Phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên công nhân

Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phát động, tổ chức nhằm vinh danh, ghi nhận những gương đoàn viên, thanh niên (ĐV,TN) có sáng kiến, hiến kế, cải tiến trong lao động, sản xuất, mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và cộng đồng. Năm nay, giải thưởng được trao vào dịp kỷ niệm 33 năm Ngày truyền thống công nhân lao động và chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của ĐV, TN công nhân trong việc góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Với niềm đam mê công việc, thanh niên công nhân Nguyễn Văn Dũng đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng đạt hiệu quả cao.
Với niềm đam mê công việc, thanh niên công nhân Nguyễn Văn Dũng đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng đạt hiệu quả cao.

Với Nguyễn Văn Dũng, công nhân Xí nghiệp cao-su Bình Lợi (Công ty cổ phần Công nghiệp cao-su miền nam), đây là lần thứ hai anh được tuyên dương, ghi nhận. Năm 2014, Dũng nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi với hai sáng kiến: “Cải tiến quy trình công nghệ khâu rửa ống cao-su dân dụng và thu hồi tận dụng nguồn nước nóng từ các máy lưu hóa lốp ô-tô để rửa ống cao-su dân dụng” và “Cải tiến tự động công đoạn quấn vải cho bàn dán máy cắt vải ”. Hai công trình được áp dụng vào sản xuất đã làm lợi cho công ty gần 300 triệu đồng mỗi năm.

Tiếp tục phát huy niềm đam mê và khả năng sáng tạo, năm nay, Nguyễn Văn Dũng đã thực hiện đề tài: “Thiết kế, chế tạo máy banh lốp ô-tô” và “Cải tiến, chế tạo băng tải lấy lốp và chuyển lốp ô-tô tự động”. Cả hai đề tài này đều được đánh giá cao về hiệu quả. Theo tính toán, với cách làm thủ công, trung bình một ngày hai công nhân đưa săm và yếm vào được 20 lốp, thì từ khi có sáng kiến “Thiết kế, chế tạo máy banh lốp ô-tô”, một công nhân mỗi ngày thực hiện được 42 lốp; mỗi năm trung bình tiết kiệm hơn 200 triệu đồng. Việc áp dụng cải tiến này còn góp phần giảm sức lao động và các bệnh nghề nghiệp cho công nhân.

Còn với sáng kiến “Cải tiến, chế tạo băng tải lấy lốp và chuyển lốp ô-tô tự động”, chàng thanh niên công nhân này đã tạo nên một băng tải có nhiệm vụ đưa lốp đến bàn kiểm tra sản phẩm hoàn toàn tự động, giúp giảm sức lao động, giảm thời gian tiếp lốp cho xưởng KCS, tăng năng suất lao động và mỗi năm đã tiết kiệm gần 450 triệu đồng cho công ty.

Trong niềm vui được nhận giải thưởng, Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: “Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi luôn là nguồn khích lệ, thôi thúc tôi hướng tới những sáng tạo trong lao động sản xuất. Tôi sẽ cố gắng làm việc, học hỏi để tiếp tục có thêm những sáng kiến, cải tiến góp phần vào các phong trào xây dựng thành phố ngày càng phát triển”. Được biết, Nguyễn Văn Dũng còn là đảng viên, cán bộ đoàn tiêu biểu bốn năm liền đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Là nhân viên của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh Saigon Co.op), Nguyễn Thanh Hải được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm nay với những sáng kiến đầy thuyết phục trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Dự báo và nắm bắt tỷ trọng ngành hàng trước khi thực hiện mở siêu thị mới là việc làm rất quan trọng. Trước đây, khi mở siêu thị mới, Saigon Co.op không thực hiện khảo sát chuyên sâu để tính toán, dự báo ngành hàng mà chủ yếu dựa vào dữ liệu kinh doanh của các siêu thị tương đồng đang hoạt động, kết hợp với việc tiến hành quan sát hoạt động của các loại hình bán lẻ khác. Dựa vào kết quả ấy sẽ không nắm bắt được đặc trưng, thói quen mua sắm của người dân ở địa phương nơi đơn vị định mở siêu thị mới. Để khắc phục những hạn chế đó, từ năm 2014, Nguyễn Thanh Hải đã tìm tòi và đề xuất: “Xác định tỷ trọng năm ngành hàng phục vụ cho việc khai trương Co.opmart mới”. Theo đó, sẽ thực hiện khảo sát chuyên sâu về thói quen mua sắm, nhu cầu hàng hóa và mức độ chi tiêu của người dân đối với năm ngành hàng cơ bản. Từ đó, làm cơ sở để chuẩn bị hàng hóa kinh doanh cho việc mở mới Co.opmart một cách khoa học, hợp lý và đã tiết kiệm hơn 400 triệu đồng cho đơn vị. Cùng với đó, cải tiến: “Cách đặt kế hoạch chỉ số thỏa mãn khách hàng cho hệ thống Co.opmart” của Nguyễn Thanh Hải cũng đã được áp dụng tại đơn vị và được đánh giá cao trong việc cải thiện, nâng cao công tác chăm sóc, phục vụ khách hàng.

Trong số 26 gương ĐV,TN công nhân được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm nay, Cao Nguyễn Trung Cường là người trẻ tuổi nhất. Sinh năm 1990, chàng thanh niên quê Cần Giuộc (Long An) được nhận giải thưởng với đề tài: “Cải tiến công tác xử lý hồ sơ quét phục vụ quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai”. Trung Cường cho biết, để quản lý đất đai đạt hiệu quả cao thì hệ thống cơ sở dữ liệu có vai trò hết sức quan trọng. Đó là cơ sở pháp lý để thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai như: đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký biến động, quy hoạch sử dụng đất chi tiết…Trong thực tế, ở một số công đoạn trong công tác thi công và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai vẫn còn nhiều khó khăn và bất cập, đặc biệt là công đoạn quét và xử lý hồ sơ quét chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu của công tác thi công do chi phí đầu tư ban đầu và chi phí xử lý cao. Để thực hiện quét và xử lý hồ sơ, lâu nay vẫn thường phải dùng máy quét mầu A3 với mức đầu tư mỗi máy từ 40 triệu đến 200 triệu đồng và máy quét A4 trung bình giá 20 triệu đồng/máy. Đây là khoản đầu tư tương đối lớn, sử dụng lại không phổ biến, khiến cho chi phí thực hiện hồ sơ tốn kém, thời gian kéo dài.

Là nhân viên phụ trách mảng xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai của Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền nam, Trung Cường đã mạnh dạn thực hiện cải tiến mang lại nhiều thuận lợi và hiệu quả trong công việc chuyên môn. Dựa trên các quy định hiện hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cường đã xây dựng một cơ sở dữ liệu theo ba quy trình cơ bản. Từ hệ thống dữ liệu được xây dựng khoa học đó, việc sao chụp hồ sơ sẽ dùng máy chụp hình hoặc điện thoại thông thường (có chức năng chụp hình) để thay thế máy quét mầu. Cách làm này đỡ chi phí đầu tư ban đầu, thông dụng và chỉ cần kết hợp với một số ứng dụng xử lý hình ảnh của máy tính thì tính chính xác của cơ sở dữ liệu được bảo đảm và rất tiện ích trong các bước tiếp theo khi hoàn chỉnh hồ sơ.

Qua tám lần tổ chức, Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi đã có 188 gương thanh niên công nhân được vinh danh, ghi nhận những sáng kiến, cải tiến ở đa dạng lĩnh vực khoa học, công nghệ, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thi công…Theo Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Phạm Hồng Sơn, tuổi trẻ hôm nay, đặc biệt là lực lượng công nhân lao động trẻ, đã không ngừng cố gắng, phát huy tốt chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để tiếp nối truyền thống quý báu của giai cấp công nhân lao động. Đây là những nhân tố rất đáng trân trọng góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.