Phát động Tháng hành động quốc gia vì trẻ em năm 2016

NDO -

NDĐT- Ngày 28-5, tại TP Hạ long, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động Tháng hành động quốc gia vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tặng mũ bảo hiểm và 10 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tặng mũ bảo hiểm và 10 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1 đến 30-6 hằng năm, mỗi năm gắn với một chủ đề cụ thể về trẻ em.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em”, Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016 truyền đi các thông điệp: Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em là trách nhiệm của mọi người; Bảo đảm mùa hè an toàn, không có tai nạn, thương tích trẻ em... qua đó huy động cộng đồng quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Để nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của gia đình, nhà trường, xã hội đối với công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ, các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ gây hại cho trẻ em. Trong đó, nhà trường, các đoàn thể cần chủ động giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ trong các tình huống; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm, kịp thời những vi phạm về an toàn giao thông, mất an toàn lao động, các hoạt động gây tai nạn, thương tích cho trẻ.

Đồng thời, các ngành, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn.

Tại lễ phát động, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia gửi tặng 400 mũ bảo hiểm xe máy, 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 10 trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn thương tích. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và tặng 11 máy trợ thính cho 11 trẻ em khiếm thính của tỉnh Quảng Ninh; Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 10 trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn thương tích mỗi trẻ một suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Ngay trong buổi phát động, nhiều doanh nghiệp, đơn vị tài trợ đã ủng hộ gần 11 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Cũng trong dịp này, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tập thể Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.