Đưa công nghệ sấy lạnh vào chế biến vải thiều xuất khẩu
14:46 07/04/2022

Ngày 6/4, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ ra mắt chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ vải thiều, ứng dụng công nghệ sấy lạnh đa năng thông minh của Nhật Bản vào sơ chế quả vải, đáp ứng nhu cầu về chất lượng xuất khẩu vào trường khó tính.

Lúa mì Ấn Độ trở thành cứu cánh nguồn cung toàn cầu
11:14 06/04/2022

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và làm đảo lộn thị trường hàng hóa thế giới. Không chỉ dầu thô, lúa mì cũng là mặt hàng biến động mạnh về giá trước những thông tin xoay quanh chiến sự này.

Dòng chảy nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Argentina được nối lại nhưng sức ép về giá vẫn lớn
11:58 23/03/2022

Giá nông sản thế giới tăng vọt trong giai đoạn qua do ảnh hưởng từ căng thẳng giữa Nga và Ukraine không còn là điều xa lạ với thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, việc các quốc gia sản xuất tiếp tục áp dụng các chính sách khiến xuất khẩu trở nên khó khăn hơn đang tạo thêm gánh nặng cho ngành chăn nuôi khi phải phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất thức ăn từ nước ngoài.

Giá nông sản nhiều khả năng vẫn neo cao sau khi xung đột tại biển Đen kết thúc
11:32 18/03/2022

Từ khi xung đột tại khu vực biển Đen diễn ra, giá các mặt hàng nông sản trên Sở Giao dịch Chicago của Mỹ đều tăng vọt. Nếu như đà tăng vẫn được duy trì đối với ngô thì lúa mì lại là mặt hàng biến động rất mạnh. Điều này thể hiện rõ tâm lý bất ổn của thị trường cũng như dấy lên lo ngại rằng giá nông sản vẫn sẽ ở mức cao kể cả khi xung đột giữa Nga và Ukraine kết thúc.

Doanh nghiệp chăn nuôi tiến thoái lưỡng nan vì giá nguyên liệu leo thang
19:52 10/03/2022

Những ngày qua, thị trường hàng hóa thế giới đã chứng kiến nhiều biến động mạnh của các mặt hàng từ dầu thô cho đến nông sản. Lo ngại về lạm phát đang đè nặng và là mối đe dọa đối với sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19.

Giá nông sản thế giới “đua nhau” tăng kịch trần, doanh nghiệp chăn nuôi gặp khó
12:12 04/03/2022

Mặc dù là một nước nông nghiệp nhưng hằng năm, Việt Nam lại nhập khẩu khối lượng rất lớn các loại nông sản như ngô, lúa mì, đậu tương,… để làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Giá các mặt hàng tăng phi mã, đặc biệt là trong giai đoạn 2 tháng vừa qua, đã tạo thêm gánh nặng cho các doanh nghiệp chăn nuôi nội địa. 

Ngành chăn nuôi Việt Nam: Thích nghi là giải pháp sống còn
12:58 23/02/2022

Ngành chăn nuôi nước ta mặc dù trải qua một năm cực kỳ khó khăn trước những biến chuyển của thị trường sau đại dịch Covid-19, nhưng đồng thời cũng đã chứng kiến những thay đổi tích cực. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển dần sang mô hình chuỗi khép kín từ trang trại đến bàn ăn.