Đội tuyển bi sắt Việt Nam nỗ lực tập luyện hướng tới SEA Games 31. (ẢNH: SƠN BÁCH)

Bi sắt Việt Nam: “Học trò nghèo” vượt khó ở SEA Games 31

Mới tập trung trở lại từ đầu tháng 3/2022 để chuẩn bị cho SEA Games, đây cũng là lần đầu tiên sau 3 năm, đội tuyển bi sắt Việt Nam mới có dịp “gặp nhau” dài hạn. Dẫu vậy, bỏ lại những khó khăn, các vận động viên và ban huấn luyện vẫn đặt quyết tâm cao, ít nhất mang về 1 huy chương vàng cho Tổ quốc

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tích cực chuẩn bị để tham gia thi đấu thành công tại SEA Games 31.

Đấu kiếm Việt Nam nỗ lực vượt khó

Là một trong 40 môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra vào tháng 5 tới tại Việt Nam, đội tuyển đấu kiếm đặt mục tiêu giành ít nhất 4 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao nước chủ nhà. Mặc dù mục tiêu này không quá cao, song việc không được thi đấu, tập huấn quốc tế trong thời gian dài, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam phải nỗ lực vượt khó, tích cực chuẩn bị về mọi mặt, nhất là về lực lượng mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao.

Sản xuất phụ tùng tại Công ty CP Nhựa Hiệp Hòa Việt Nam (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Kinh tế thủ đô 8 tháng năm 2021 - nỗ lực vượt khó

Nhờ chủ động triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát dịch Covid-19 và tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô Hà Nội trong tám tháng qua đã ghi nhận nhiều động thái phát triển và cả những khó khăn nảy sinh do giãn cách và cách ly xã hội trên địa bàn Hà Nội từ ngày 24/7/2021 đến nay, với những điểm nhấn nổi bật.

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Hải Phòng vẫn duy trì hoạt động sản xuất liên tục trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: NGÔ QUANG DŨNG)

Bài 4: Nỗ lực vượt khó

Ngăn chặn, khống chế dịch Covid-19 hiệu quả là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu kép. Ý thức được điều này, các tỉnh, thành phố có các khu công nghiệp lớn đều quyết liệt triển khai giải pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào các khu công nghiệp, hạn chế tình trạng sản xuất ngưng trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng. Đồng thời, các ngành chức năng vào cuộc cùng các địa phương đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại người dân.

Vùng thâm canh cây mía đường trên đồng đất Lam Sơn.

Ngành mía đường Thanh Hóa nỗ lực vượt khó

Theo quy hoạch, đến năm nay, Thanh Hóa có gần 26 nghìn ha trồng cây mía đường, bảo đảm nguyên liệu cho bốn nhà máy, tổng công suất chế biến gần 20 nghìn tấn mía/ngày. Hiện vùng nguyên liệu giảm nhanh, có hai nhà máy công suất chế biến 14 nghìn tấn mía/ngày sẵn sàng hoạt động; hai nhà máy, công suất chế biến hơn 5 nghìn tấn mía/ngày ngừng hoạt động, chuyển đổi mô hình sản xuất.