Những hy vọng mới

NDO - Vừa trở lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã dự khán các trận đấu để quan sát phong độ của các học trò, đồng thời chấm thêm những gương mặt mới.
0:00 / 0:00
0:00
Xuân Tú (giữa) đang có phong độ tốt trong mầu áo CLB Hà Nội. Ảnh: LÊ MINH
Xuân Tú (giữa) đang có phong độ tốt trong mầu áo CLB Hà Nội. Ảnh: LÊ MINH

Một trong những gương mặt đó là Phi Hoàng. Cầu thủ chạy cánh sinh năm 2003 này có màn thể hiện rất tốt và đã ghi ba bàn trong hai trận gần nhất của SHB Đà Nẵng.

Vừa qua, có một băn khoăn được nêu ra là các nhà quản lý và CLB sẽ đối xử ra sao với lứa cầu thủ trẻ đã chứng tỏ được phẩm chất chuyên môn tốt tại VCK U23 châu Á. Những lo ngại như thế đã được giải tỏa khi hàng loạt cầu thủ trẻ được tung vào sân ở V.League 2022 và đã thể hiện được sự tự tin, chững chạc, hòa nhập nhanh chóng. Ngoài Phi Hoàng, SHB Đà Nẵng còn có Duy Cương (2001), Đình Duy (2002), Văn Hữu (2001) đều đã ra sân thi đấu và lập công cho đội. Những đội khác sử dụng nhiều cầu thủ trẻ gồm Viettel với Mạnh Dũng, Xuân Kiên, Danh Trung, Hoàng Hùng, Tấn Tài, trong đó Mạnh Dũng được ra sân và đều đặn ghi bàn; Sông Lam Nghệ An với Văn Cường, Xuân Tiến, Bá Sang, Văn Việt, Văn Lắm, Sỹ Hoàng và một vài cầu thủ trong số này từng được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển U23. Ngoài ra, còn hàng loạt cầu thủ trẻ khác đang được các CLB tin tưởng giao suất đá chính ở V.League 2022 như Vĩ Hào (Bình Dương), Quang Nho (Hải Phòng), Xuân Tú (Hà Nội FC). Với tính chất cạnh tranh khốc liệt của giải vô địch quốc gia V.League, các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm, trở nên dày dạn trận mạc và là nguồn bổ sung quan trọng trong bối cảnh lực lượng ở đội tuyển quốc gia đang sứt mẻ vì chấn thương hoặc xuống phong độ. Việc phát hiện và bổ sung cầu thủ trẻ cho đội tuyển chắc chắn sẽ mang tới làn gió mới cũng như thêm nhiều hy vọng cho mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung vào tháng 9 để tham dự một số trận giao hữu quốc tế. Đó cũng là thời điểm V.League tạm nghỉ sau khi kết thúc lượt đi và hy vọng đội tuyển sẽ có được dàn cầu thủ có phong độ tốt như mong muốn, trong đó có mặt những gương mặt mới, trẻ và sung sức, được lựa chọn từ V.League 2022.