Những hình ảnh mới về vũ trụ

NDO - Theo CNN, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố những hình ảnh đầu tiên được chụp từ kính viễn vọng không gian James Webb.
0:00 / 0:00
0:00
Những hình ảnh mới về vũ trụ

NASA công bố bộ sưu tập năm hình ảnh đầy mê hoặc từ vũ trụ gồm các tinh vân và cụm thiên hà (trong ảnh), nhân một sự kiện ở Trung tâm hàng không vũ trụ Goddard ở Greenbelt (Mỹ), phát đồng thời trên các phương tiện truyền thông xã hội và trang web của NASA.

Vừa chạy bộ vừa tung hứng

VĐV điền kinh người Canada Michael Bergeron đã lập thành tích cao nhất trong môn thể thao chạy bộ-tung hứng (joggling), khi vừa tung hứng ba trái bóng vừa chạy được quãng đường 10km trong 34 phút 47 giây. Michael là người chạy joggling chuyên nghiệp, trước đó anh đã vô địch joggling tại một cuộc thi marathon vào tháng 10/2018.

Đám cưới tập thể sau đại dịch

500 cặp đôi mới đây làm đám cưới tập thể tại Công viên Damrosch ở New York (Mỹ) trong sự kiện chữa lành vết thương hậu Covid-19. CNN cho biết, trong số 500 cặp vợ chồng tham gia, nhiều đôi đã đăng ký kết hôn từ trước nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới do đại dịch. Sự kiện do một giáo sĩ Do thái và một mục sư chủ trì.

Vật liệu cơ nhân tạo mới

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một vật liệu mới để tổng hợp thành cơ nhân tạo bằng cách ghép nhiều màng chất đàn hồi với các sợi dẫn điện mỏng và nhẹ như tóc người thành bó cơ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, do các nhà khoa học Mỹ thực hiện. Vật liệu mới có tính ứng dụng y tế khi có thể đặt trên da để tạo chuyển động cho cơ miệng mỉm cười, hoặc ở mi để giúp bệnh nhân chữa chứng chớp mắt do bệnh lý.

Đồng hồ đeo tay mỏng nhất thế giới

Những hình ảnh mới về vũ trụ ảnh 1

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ Richard Mille và hãng xe Italia Ferrari vừa hợp tác cho ra mắt đồng hồ mỏng nhất thế giới (trong ảnh). Daily Mail cho biết, mẫu đồng hồ có tên Richard Mille UP-01 Ferrari chỉ dày 1,75mm, mỏng hơn 0,05% so kỷ lục đồng hồ mỏng nhất trước đó là Bulgari Octo Finissimo Ultra. Mặt đế và cầu nối của bộ máy được làm từ titan và mặc dù có kích thước siêu mỏng, đồng hồ vẫn có mức dự trữ năng lượng lên đến 45 giờ.