Những góc nhìn mới

Tham gia Festival Huế 2022, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles lựa chọn giới thiệu họa sĩ truyện tranh Dany, tên thật là Daniel Henrotin, người được xem là một tinh hoa văn hóa của vùng nói tiếng Pháp thuộc Vương quốc Bỉ. Năm 2011, ông được trao Giải thưởng lớn Diagonale, giải thưởng danh giá của Bỉ dành riêng cho nghệ thuật truyện tranh. Tại triển lãm lần đầu ở Việt Nam này của Dany, có 25 bức tranh in khổ lớn (60x90cm), được trích từ nhiều cuốn truyện nổi tiếng: Các nữ chiến binh thành Troy, Giấc mơ Istanbul, Những người phụ nữ, 20 năm sau, Xích đạo..., trưng bày tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế, số 23-25, đường Lê Lợi, từ ngày 26/6 đến 3/7.

Những góc nhìn mới

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa thành lập Câu lạc bộ Sân khấu quận Ninh Kiều với 28 thành viên ban đầu do nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung làm Chủ nhiệm. Mong muốn của các thành viên câu lạc bộ là sẽ dàn dựng, biểu diễn các vở cải lương mới, tổ chức hoạt động thường xuyên, đa dạng hóa chủ đề, đưa nghệ thuật cải lương trở nên hấp dẫn hơn; tạo sân chơi cho các nghệ sĩ, những người đam mê nghệ thuật được gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn, trao đổi kinh nghiệm.

Kéo dài từ ngày 1 đến 14/7, Tuần phim Ðan Mạch được tổ chức đồng thời tại Thủ đô Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, giới thiệu sáu bộ phim được tuyển chọn để trình chiếu năm nay, là: "Kẻ phản bội tử tế", "Sự trả thù thuần khiết", "Ngày này hằng năm", "Một gia đình hoàn hảo", "Daniel" và "Mảnh đất của tôi", đại diện cho trình độ sản xuất phim điện ảnh chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Đây là các tác phẩm điện ảnh đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch. Tuần phim được hy vọng mang tới cho khán giả Việt Nam góc nhìn mới về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch.