Những đối thoại mở

Từ ngày 19/8 đến 11/9, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Hà Nội, diễn ra triển lãm Sợi kết nối.
0:00 / 0:00
0:00
Những đối thoại mở

Sợi kết nối bao gồm 80 tác phẩm hội họa và sắp đặt với chất liệu lụa của 24 nghệ sĩ trẻ, mới tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Thế Sơn. Sơn mài và lụa vốn được coi như là chất liệu nghệ thuật gắn kết được tinh thần truyền thống của dân tộc, của cảm thức phương Đông với thẩm mỹ tạo hình hiện đại của phương Tây, trở thành một chất liệu trung gian dung hòa được tinh thần truyền thống và hiện đại. Tại triển lãm, công chúng có cơ hội thưởng thức, tương tác với những phần nghệ thuật sắp đặt được xây dựng từ cả hai chất liệu này giữa đa chiều không gian vật lý và không gian tưởng tượng.

Ðối thoại Thư pháp và Graffiti, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội có thể xem là bước đi đầu của việc hiện thực hóa ý tưởng đưa Văn Miếu-Quốc Tử Giám trở thành một không gian sáng tạo, điểm đến quen thuộc của công chúng yêu di sản và văn hóa nghệ thuật. 39 tác phẩm của cả hai loại hình là thành quả của những nghệ sĩ và người yêu thích thư pháp trẻ, sinh trong thập niên 90 thế kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ ngày 26/8 đến hết tháng 9.

Lễ hội âm nhạc và kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 mang chủ đề Hướng tới nền kinh tế nhân văn, diễn ra từ 15 giờ đến 22 giờ, ngày 27/8 (thứ bảy), tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng. Đây là sự kiện văn hóa do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sĩ và Oxfam đồng tổ chức. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau, như nhóm acappella Backtrack (Mỹ) và một số cá nhân, nhóm nghệ sĩ nổi tiếng trong nước: Da LAB, Mỹ Anh, ban nhạc Bức Tường, Kimmese, Brainwave, Minh Tốc & Lam, Mesid3... sự đồng hành của 32 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, Chương trình có câu lạc bộ của thanh niên các miền, đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng cùng đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế bình đẳng, nhân văn.