Những câu chuyện đẹp

Từ ngày 8 đến 17/5, Chi hội Đồ họa 2 thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp một số nhà xuất bản trong nước tổ chức triển lãm Nghệ thuật bìa sách Việt Nam tại Nhà triển lãm của Hội (số 16, phố Ngô Quyền, Hà Nội). Những câu chuyện thú vị chung quanh bìa sách được chính người trong cuộc, như họa sĩ chuyên thiết kế bìa, biên tập viên của các nhà xuất bản chia sẻ. Nhân dịp này, ngoài việc tham gia trưng bày triển lãm bìa sách đẹp qua các thời kỳ, đại diện một số nhà xuất bản còn tổ chức những buổi giao lưu dành cho công chúng quan tâm chuyện bếp núc của việc làm bìa sách. Đây cũng là dịp để giới xuất bản, đơn vị làm sách có cơ hội mở rộng mạng lưới cộng tác viên về mỹ thuật.

Những câu chuyện đẹp

Vào 20 giờ ngày 14/5, tại rạp Hồng Hà (số 51, phố Đường Thành, Hà Nội), các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn vở Tam Khúc chúa, được dàn dựng dựa theo tiểu thuyết "Khúc gia trang dậy sóng trời Nam" (tác giả TS Khúc Minh Tuấn). Vở diễn tái hiện một giai đoạn lịch sử sống động, đáng tự hào của buổi đầu giành lại quyền tự chủ, kết thúc thời kỳ "nghìn năm Bắc thuộc". Ê-kíp dàn dựng chính bao gồm đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai, tác giả kịch bản tuồng Lê Thế Song, phụ trách âm nhạc là NSƯT Lê Trần Vinh, họa sĩ sân khấu Hoàng Phong, hai biên đạo múa Nông Lê Phương và Thanh Nga.

Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức, từ ngày 19/5 đến 5/6. Sự kiện sẽ diễn ra đồng thời tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Đà Lạt. EUFF 2022 mang đến cho khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam 17 bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành được nhiều giải thưởng danh tiếng quốc tế. Bạn quan tâm có thể theo dõi thông tin sớm về các buổi trình chiếu trên website chính thức của Liên hoan để nhận vé mời miễn phí tại các văn phòng Viện Goethe, Phái đoàn EU tại Việt Nam và một số điểm rạp.