Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021

Xác định các cặp đấu tại trận chung kết

Thứ Bảy, 04-12-2021, 17:18
Trận bán kết đơn nam giữa Nguyễn Đức Tuân (phải) và Nguyễn Văn Huấn.

Chiều 4/12, Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Quảng Nam tiếp tục diễn ra các trận bán kết đơn nam, đơn nữ. Trận bán kết đơn nam là cuộc đối đầu giữa các tay vợt: Nguyễn Đức Tuấn và Nguyễn Văn Huấn, Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú; đơn nữ là trận đấu giữa: Trần Mai Ngọc và Phan Hoàng Tường Giang, Nguyễn Thị Việt Linh và Nguyễn Thùy Kiều My.

Tại trận bán kết thứ nhất giữa đương kim vô địch Nguyễn Đức Tuân (Long Hải-Hải Dương) và tay vợt trẻ Nguyễn Văn Huấn (Hà Nội), trận đấu diễn ra quyết liệt và gay cấn ngay từ những ván đấu đầu tiên. Được đánh giá cao hơn nhưng ngay trong ván thi đấu thứ nhất, tay vợt Đức Tuân đã bất ngờ để thua tay vợt trẻ Hà Nội với tỷ số cách biệt 5-11. Thi đấu thăng hoa trong ván đấu thứ hai, Nguyễn Văn Huấn tiếp tục tạo lợi thế và giành thắng lợi với tỷ số 12-10.

KET_7993-1638613717883.JPG
 

Trước màn thi đấu thăng hoa của Nguyễn Văn Huấn, tay vợt đội Long Hải-Hải Dương đã thể hiện bản lĩnh thi đấu, vượt qua thời điểm khó khăn và giành thắng lợi sát nút với tỷ số lần lượt là 12-10 và 11-9, kết thúc ván đấu thứ tư hai tay vợt hòa 2-2. Ván đấu thứ năm và thứ sáu, hai tay vợt thi đấu giằng co, liên tục có những đường bóng hay nhận được sự tán thưởng của người hâm mộ, mỗi tay vợt giành thắng lợi 1 ván đấu. Trận đấu bước vào ván đấu thứ bảy quyết định sau khi hòa 3-3. Trở lại đầy mạnh mẽ trong hai ván thi đấu thứ bảy, đương kim vô địch Nguyễn Đức Tuân đã cho thấy đẳng cấp của mình với những cú đánh thuận tay đầy sức mạnh, anh liên tiếp ghi điểm qua đó giành thắng lợi cách biệt với tỷ số 11-4, giành quyền vào chơi trận chung kết.

KET_7925-1638613717399.JPG
Hai tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh (phải) và Nguyễn Anh Tú thi đấu tại trận bán kết đơn nam. 

Dù được giới chuyên môn đánh giá cao hơn trước khi bước vào trận đấu, nhưng ngay trong ván thi đấu thứ nhất tại trận bán kết Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) đã để Đoàn Bá Tuấn Anh (Long Hải-Hải Dương) vượt qua với tỷ số 9-11. Thi đấu khởi sắc trong ván đấu thứ hai, tay vợt Hà Nội nhanh chóng lấy lại thế trận, chiếm ưu thế về mặt điểm số và giành chiến thắng sít sao với tỷ số 11-9. Tưởng chừng Nguyễn Anh Tú sẽ tiếp đà chiến thắng trong ván đấu thứ ba, nhưng tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh đã ván thi đấu xuất sắc khi liên tiếp ghi điểm và giành thắng lợi với tỷ số cách biệt 11-6. Trong ván đấu thứ tư và thứ năm, trận đấu diễn ra cân tài, cân sức giữa hai tay vợt. Nhờ tâm lý thi đấu ổn định, dứt điểm quyết đoán trong những tình huống quan trọng, tay vợt đến từ đội Long Hải-Hải Dương đã giành chiến thắng với cùng tỷ số 11-9 trong 2 ván đấu qua đó vượt qua tay vợt đến từ đội Hà Nội.

KET_8125-1638613717696.JPG
Tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh đã xuất sắc giành thắng lợi với tỷ số 4-1. 

Ở nội dung thi đấu bán kết đơn nữ là cuộc đối đầu giữa “sao trẻ” Trần Mai Ngọc (CLB Hà Nội T&T) với tay vợt kỳ cựu Phan Hoàng Tường Giang (Công an). Sự già dơ và kinh nghiệm của tay vợt Tường Giang đã được cụ thể hóa ngay trong ván đấu đầu tiên khi cô giành thắng lợi cách biệt trước Mai Ngọc với tỷ số 11-3. Trong ván đấu thứ hai và thứ ba, trận đấu diễn ra với thế trận cân bằng, hai tay vợt ganh đua nhau từng điểm số. Tuy nhiên, vào những thời điểm quyết định của trận đấu, tay vợt Trần Mai Ngọc đã ghi được những điểm số quan trọng qua đó giành thắng lợi sít sao trong 2 ván đấu với cùng tỷ số 11-9. Chiến thắng trong ván đấu thứ tư và thứ năm chia đều cho hai vận động viên, tỷ số trận đấu là 3-1 với lợi thế tạm thời nghiêng về Trần Mai Ngọc.

KET_8032-1638613717805.JPG
Trận đấu bán kết đơn nữ giữa Phan Hoàng Tường Giang (trái) và Trần Mai Ngọc

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các đồng đội tại nhà thi đấu, hai tay vợt thi đấu thăng hoa, bùng nổ trong ván đấu thứ sáu, điểm số liên tiếp được cân bằng. Xuất sắc hơn ở những pha bóng quyết định, Trần Mai Ngọc đã một lần nữa giành thắng lợi ở trận đấu này với tỷ số sát nút 12-10, vượt qua “đàn chị” Phan Hoàng Tường Giang chung cuộc với tỷ số 4-2.

KET_8157-1638613718399.JPG
 “Sao trẻ” Trần Mai Ngọc ăn mừng chiến thắng trong trận bán kết.

Cặp đấu còn lại tại nội dung bán kết đơn nữ là cuộc gặp nội bộ giữa hai vận động viên của đội Công an là Nguyễn Thị Việt Linh và Nguyễn Thùy Kiều My. Tay vợt Việt Linh đã chủ động bỏ cuộc, nhường quyền vào chơi trận chung kết cho Kiều My.

* Vào lúc 19 giờ tối nay, hai trận Chung kết đơn nam và đơn nữ cùng Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Quảng Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân và Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam.

Giải vô địch bóng bàn Quốc gia năm 2021 - Báo Nhân Dân

 

DUY LINH