Thể thao Việt Nam cần nỗ lực hết sức tại Olympic Tokyo 2020

Thứ Ba, 13-07-2021, 20:01
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao cờ cho Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 thi đấu với quyết tâm cao nhất, đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng, quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 diễn ra tối 13/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ghi nhận thời gian qua thể thao Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế, luôn trong tốp đầu Đại hội thể thao Đông Nam Á, nhất là ở nhiều môn Olympic, duy trì thành tích tại các kỳ ASIAD, đặc biệt lần đầu tiên giành Huy chương vàng tại Olympic năm 2016 và đạt những thành tích xuất sắc trong môn bóng đá nam; thể hiện một tín hiệu đáng mừng cho thể thao Việt Nam trong những năm tiếp theo. Chính phủ rất quan tâm và tạo điều kiện cho công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên ngành thể dục thể thao.

Trong thời gian tới, thể thao Việt Nam, bao gồm thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng, phải nỗ lực cao hơn nữa, đặc biệt phải huy động mọi nguồn lực từ xã hội để đầu tư cho thể dục thể thao. Để vươn lên tầm châu lục và thế giới, thể thao Việt Nam cần có hướng đi phù hợp với điều kiện lịch sử, văn hóa, hoàn cảnh cụ thể của đất nước. Thể dục thể thao quần chúng phải thực hiện được mục tiêu cao nhất là rèn luyện sức khoẻ, qua đó góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, kỹ năng sống cho nhân dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu các thành viên dự Olympic: Nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam (nhanh nhẹn, khéo léo, mưu trí, dũng cảm), đồng thời đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng. Gương mẫu đoàn kết trong sinh hoạt và trong thi đấu; tôn trọng phong tục, tập quán và tuyệt đối tuân thủ pháp luật của nước chủ nhà cũng như các quy định của Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hoà bình, thân thiện của đất nước Việt Nam chúng ta thống qua sân chơi Olympic.

Nhận nhiệm vụ do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh giao phó, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn xin hứa Đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại Thế vận hội.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sẽ chỉ đạo các vận động viên thi đấu với quyết tâm cao nhất để đạt thành tích tốt nhất.

Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2020 tại Tokyo Nhật Bản với 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên tranh tài ở 11 môn.

MINH GIANG