Ronaldinho được tự do trong tháng 8

Thứ Ba, 04-08-2020, 11:29
Tấm hộ chiếu Ronaldinho sử dụng để nhập cảnh trái phép Paraquay. (Ảnh: Goal)

Luật sư của Ronaldinho đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để anh được tự do trong tháng 8. Huyền thoại người Brazil sẽ phải nhận tội, nộp phạt và xuất hiện định kỳ hằng tháng ở Paraguay trong thời gian tới.

Các công tố viên Paraguay cho biết vụ việc liên quan đến anh em nhà Ronaldinho đã được ngừng truy tố, các thủ tục ra tù đang được hoàn thiện khoảng 90%. Tuy nhiên, cuộc điều tra sẽ được mở rộng ít nhất đến tháng 11 vì còn khoảng 20 nghi can khác liên quan. 

Theo đó, sẽ không có cáo buộc Ronaldinho và anh trai liên quan tới hoạt động rửa tiền hoặc tội phạm có tổ chức. Vậy nên, tội danh duy nhất Ronaldinho bị quy kết là sử dụng giấy tờ giả để nhập cảnh Paraguay.

Để được tự do, Ronaldinho cùng anh trai phải thừa nhận tội dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Paraguay và nộp phạt. Ngoài ra, anh còn phải trình diện định kỳ hằng tháng tại tòa án Paraguay, trong một thời gian do toà ấn định.

Vào ngày 7-4, Ronaldinho bị bắt giam ở Paraguay khi cảnh sát phát hiện anh sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào nước này. Cựu cầu thủ AC Milan bị Chính phủ Brazil tước hộ chiếu từ năm 2018, anh đã không nộp phạt khoản tiền 8,5 triệu USD do xây dựng trái phép một bến tàu.

Sau gần một tháng tạm giam trong nhà tù ở thủ đô Asuncion, Ronaldinho đã chi trả khoản tiền bảo lãnh 1,6 triệu USD, cho phép anh được tại ngoại ở khách sạn Palmaroga trong vòng bốn tháng qua.

Sau khi được tự do, Ronaldinho cho biết anh có kế hoạch trở về Barcelona sinh sống. Đây là nơi anh từng sống từ năm 2003 đến 2008, khi anh thi đấu cho Barca FC, cũng là nơi Lionel Messi và Luis Suarez chọn làm nơi ở hiện tại.

THẠCH PHAN (Theo ESPN)