Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Quảng Ninh

Thứ Ba, 21-06-2022, 13:49
Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 với sự tham dự của gần 3.000 người.

Ngày 21/6, tại Quảng trường 30/10 thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 với sự tham gia đồng diễn Yoga của gần 3.000 người là các huấn luyện viên, vận động viên các Câu lạc bộ Yoga và những người yêu thích, thực hành Yoga.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 được tổ chức với chủ đề “Yoga vì nhân loại” nhằm đề cao tinh thần vì cộng đồng của nhân loại hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh xanh - trái đất trong bối cảnh toàn thế giới nối lại các hoạt động sau thời gian tạm thời gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định: Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Ấn Độ trong hoạt động quảng bá và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga. Sự yêu mến rộng rãi dành cho Yoga tại Việt Nam đã mang đến sự kết nối mạnh mẽ về văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước. Với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 được tổ chức tại Quảng Ninh đã thêm một lần nữa giới thiệu về vẻ đẹp, văn hóa của đất nước Ấn Độ cũng như những giá trị tốt đẹp của Yoga đến gần hơn nữa với bạn bè Việt Nam.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 cũng là sự kiện có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Ấn Độ (1972-2022) và chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ. Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ mong muốn trong ngày hôm nay, tất cả mọi người sẽ cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga để hướng đến gìn giữ, phát triển những giá trị di sản chung của con người và giá trị lợi ích sức khỏe toàn cầu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh nhấn mạnh, đây là hoạt động hết sức đặc biệt thể hiện sự phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Ngoài những ý nghĩa về văn hóa, sức khỏe, sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 còn nhằm góp phần tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, đồng thời góp phần quảng bá vẻ đẹp vùng đất, văn hóa, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế.

Tại chương trình, gần 3.000 người là huấn luyện viên, học viên các câu lạc bộ Yoga, người dân, du khách yêu thích môn Yoga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và thành phố Hà Nội đã tham gia đồng diễn giao thức Yoga phổ biến, nhằm gửi thông điệp hãy lan tỏa một lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

QUANG THỌ