Khai mạc Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia 2022

Thứ Năm, 24-03-2022, 17:14
Khai mạc Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia 2022.

Giải vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia năm 2022 tranh Cúp TPBank diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Kiên Giang đã khai mạc sáng 24/3. 

Giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức, với các nội dung đồng đội hỗn hợp nam, nữ; đôi nam, đôi nữ ở 3 thể thức cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của hơn 300 kỳ thủ của 21 đơn vị tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Quảng Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Ninh Bình, Thừa Thiên-Huế, Quân đội, Đồng Tháp, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau, Lào Cai, Hậu Giang. 

Năm 2021, Hà Nội là đơn vị xếp thứ nhất toàn đoàn với 4 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ hai và Cần Thơ xếp thứ ba. Ngoài việc cạnh tranh thứ hạng giữa các đơn vị, Giải  cờ vua đồng đội quốc gia còn mang ý nghĩa tuyển chọn các kỳ thủ đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia năm 2023 cũng như các giải đấu quốc tế trong năm 2022-2023. Đây cũng là dịp cọ xát rất ý nghĩa cho các tuyển thủ quốc gia trong quá trình chuẩn bị SEA Games 31, Asiad 19 cũng như các giải đấu quốc tế trong năm. Giải đồng đội quốc gia cũng là môi trường thi đấu, rèn luyện lý tưởng cho các tài năng trẻ của cờ vua nước nhà trong nhiều năm qua. 

Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang - đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn bảo đảm việc tổ chức giải đấu thành công, thể hiện trách nhiệm trong việc phát triển phong trào Cờ vua trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

MINH GIANG