Khai mạc Giải cờ vua đồng đội toàn quốc - Cúp TPBank 2021

Thứ Sáu, 30-04-2021, 15:26
Các VĐV và trọng tài đều phải đeo khẩu trang suốt quá trình thi đấu!

Sáng 30-4, Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank đã được chính thức khai mạc tại TP Cần Thơ với sự tham gia của 350 VĐV thuộc hơn 25 đơn vị trên cả nước.

Trong những năm qua, giải đấu chính là một cái nôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng, thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung. Cũng từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... Trong đó, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế.

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động vì đại dịch Covid-19, nhưng đây đã là năm thứ ba liên tiếp, TPBank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (từ năm 2019) trong vai trò nhà tài trợ chính.

Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại  Khách sạn Ninh Kiều 2 (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) với sự góp mặt của 350 VĐV xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành, ngành, câu lạc bộ tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang...

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội (tính thành tích theo bốn VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn.

Giải đấu diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại và tiếp tục có những diễn biến phức tạp, cho nên các VĐV, trọng tài tham gia đều triệt để tuân thủ các quy định phòng - chống dịch. Một thành viên BTC cho biết: “Chúng tôi đã có khuyến cáo và đề nghị mọi người chấp hành nghiêm các quy tắc về phòng, chống dịch bệnh. Rất hy vọng giải sẽ kết thúc suôn sẻ”.

MINH GIANG