Bên lề Sea Games 31

Indonesia mất hai HCV vì phạm lỗi nguy hiểm

Thứ Ba, 17-05-2022, 06:54
Vận động viên Singapore cùng nhân viên y tế đỡ Đinh Thị Bích sau cú vấp ngã đáng tiếc. (Ảnh THUẬN KHÁNH)

Các võ sĩ pencak silat của Indonesia đã để mất hai HCV tưởng đã trong tầm tay do phạm lỗi nguy hiểm và bị trừ điểm. Sự cố đầu tiên là ở trận đấu chung kết hạng 50-55 kg nam giữa võ sĩ Khoirudin của Indonesia và Bin Azhar của Malaysia. Sau lần phạt đầu tiên vì phạm lỗi, võ sĩ Khoirudin tiếp tục có pha ra đòn mạnh vào mặt khiến Azhar ôm mặt ngã xuống sàn đấu. 

Tình huống gây tranh cãi này làm ban huấn luyện và thành viên của Indonesia phản ứng dữ dội, nhưng công nghệ VAR đã cho thấy Khoirudin đạp trúng mặt Azhar. Theo quy định, đây là khu vực cơ thể bị cấm đánh ở môn pencak silat. Như vậy, võ sĩ của Indonesia bị trừ tổng cộng 10 điểm, không thể gỡ lại khi trận đấu chỉ còn chưa đầy một phút. Chưa dừng ở đó, ở trận đấu hạng 55-60 kg nam, võ sĩ của Indonesia cũng liên tục ra đòn nguy hiểm bị trừ điểm, trong đó nặng nhất là cú đòn trúng phần mặt làm võ sĩ Singapore chảy máu. Ngay sau đó, võ sĩ Indonesia bị truất quyền thi đấu và HCV thuộc về võ sĩ của Singapore.

Bỏ lỡ Huy chương vàng vì vấp ngã

Nhà vô địch chạy 800 m nữ tại kỳ SEA Games 30 ở Philippines là Đinh Thị Bích của Việt Nam đã để lỡ Huy chương vàng (HCV) SEA Games 31. Tại vòng chung kết nội dung này hôm qua, khi đang trong tốp ba dẫn đầu về đích thì chị bị vấp ngã do va chạm với một VĐV của Malaysia, người sau đó đã giành HCĐ. Sau cú ngã, Bích đã cố gắng đứng dậy để hoàn tất phần thi của mình, nhưng không thể do đau vì chấn thương. Các bác sĩ đã vào sân ngay sau đó để kiểm tra và đưa chị đến bệnh viện. Theo thông tin mới nhất, VĐV sinh năm 1997 bị chấn thương đầu gối. Niềm an ủi cho điền kinh Việt Nam là VĐV Khuất Phương Anh cùng chạy với Bích đoạt HCV.

Ba võ sĩ boxing Việt Nam không thể thượng đài

Trước giờ thượng đài vào buổi chiều với võ sĩ Dassilva của Timor Leste hạng dưới 57 kg nam, võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương của Việt Nam (từng giành HCB SEA Games 30 ở Philippines và được kỳ vọng sẽ đoạt huy chương ở đại hội này) đã phải rút lui khỏi trận đấu. Theo Ban tổ chức, Văn Đương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi tiến hành kiểm tra sức khỏe vào buổi sáng cùng ngày. Cùng với Văn Đương, hai nữ võ sĩ boxing khác của Việt Nam là Hoàng Ngọc Mai và Trần Thị Oanh Nhi cũng không được thi đấu ở hạng dưới 69 kg nữ và dưới 75 kg nữ. Lý do để hai võ sĩ không được thượng đài là do nội dung thi đấu ở hai hạng cân này bị hủy vì không đủ võ sĩ đăng ký thi đấu.

Đoạt HCV thì mới cầu hôn

Các khán giả theo dõi nội dung nhảy xa nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối 15/5 được chứng kiến một màn cầu hôn lãng mạn ở SEA Games đến từ VĐV Nguyễn Tiến Trọng của Việt Nam. Ngay sau lễ nhận HCV nhảy xa với thành tích 7,8 m, VĐV sinh năm 1997 bất ngờ cầu hôn đầy lãng mạn nữ tuyển thủ cầu mây Nguyễn Thị Phương Trinh cũng đang thi đấu tại SEA Games 31. Rất đông các cổ động viên Việt Nam trên khán đài đã vỗ tay chúc phúc cho hai VĐV trong ngày vàng của điền kinh Việt Nam. Theo Tiến Trọng, hai người đã tìm hiểu và yêu nhau từ lâu rồi và anh quyết tâm đoạt HCV tại SEA Games 31 như món quà tặng để cầu hôn người yêu ■