Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021:

Đinh Anh Hoàng bị loại sớm ở nội dung đơn nam

Thứ Sáu, 03-12-2021, 14:01
Trận đấu tại vòng 2 nội dung đơn nam giữa Lê Tiến Đạt (trái) và Đinh Anh Hoàng.

Nhà thi đấu trung tâm thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam chứng kiến bất ngờ đầu tiên tại nội dung đơn nam, khi vận động viên đang có phong độ cao Đinh Anh Hoàng dừng bước tại vòng 2 sau trận thua 1-3 trước Lê Tiến Đạt.

Sáng 3/12, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021 diễn ra các nội dung bán kết đôi nam, đôi nữ; đơn nam và đơn nữ.

Cặp đấu gây chú ý tại vòng đấu này là cuộc chạm chán nội bộ của hai tay vợt đến từ CLB Hà Nội T&T là Đinh Anh Hoàng và Lê Tiến Đạt. Mặc dù không được xếp hạng hạt giống tại nội dung đơn nam ở giải năm nay nhưng Lê Tiến Đạt là tay vợt có tên tuổi và từng là thành viên của đội tuyển bóng bàn quốc gia Việt Nam.

Bước vào giải năm nay, Tiến Đạt chuyển từ đội Quận đội sang đầu quân cho CLB Hà Nội T&T. Với những ván đấu cân não, giành giật từng điểm, 2 tay vợt đã cống hiến cho người hâm mộ nhiều pha bóng đẹp và kỹ thuật cùng lối chơi máu lửa.

Đinh Anh Hoàng bị loại sớm ở nội dung đơn nam -0
 Tay vợt Lê Tiến Đạt (CLB Hà Nội T&T) giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 3-1.

Sau khi để thua ở 2 ván đấu đầu tiên với tỷ số sát nút 9-11 và 10-12, Anh Hoàng có sự trở lại mạnh mẽ trong ván đấu thứ 3, qua đó giành thắng lợi cách biệt với tỷ số 11-3. Với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao trong nhiều nam, Tiến Đạt đã thể hiện sự già dơ trước Anh Hoàng trong ván đấu thứ 4, giành thắng lợi với tỷ số 11-8, chung cuộc với tỷ số 3-1.

Đinh Anh Hoàng bị loại sớm ở nội dung đơn nam -0
 Cặp đấu cân tài cân sức giữa hai tay vợt Đỗ Tuấn Kiệt (trái) và Lê Văn Đức.

Trong số các trận đấu tại nội dung đơn nam, nhiều trận đấu giữa các vận động viên trẻ diễn ra khá gay cấn và cân bằng, thắng lợi đều được quyết định tại ván đấu thứ 5 với tỷ số sít sao. Thí dụ như tại trận đấu giữa Đỗ Tuấn Kiệt (Hà Nội) gặp Lê Văn Đức (Đà Nẵng) và trận đấu giữa Nguyễn Doãn Thức (CLB Hà Nội T&T) gặp Nguyễn Phương Anh (Đà Nẵng), các trận đấu diễn gay cấn và hấp dẫn ngay từ những ván đấu đầu tiên. Kết thúc, tay vợt Đỗ Tuấn Kiệt và tay vợt Nguyễn Doãn Thức giành thắng lợi cùng với tỷ số 3-2 chung cuộc.

Đinh Anh Hoàng bị loại sớm ở nội dung đơn nam -0

Tay vợt Nguyễn Doãn Thức (CLB Hà Nội T&T) chuẩn bị giao bóng trong trận đấu với tay vợt Nguyễn Phương Anh (Đà Nẵng). 

* Trong một diễn biến khác tại vòng bán kết đôi nam sáng nay, cặp đôi Lê Đình Đức và Đinh Anh Hoàng (CLB Hà Nội T&T) cùng cặp đôi Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Đức Tuân (Long Hải-Hải Dương) tiếp tục khẳng định sức mạnh trước các đối thủ và giành quyền vào chơi trận chung kết.

Cụ thể, cặp đôi CLB Hà Nội T&T giành chiến thắng trước Nguyễn Văn Ngọc và Vũ Quang Hiền (Long Hải-Hải Dương) với tỷ số các ván đấu lần lượt là: 9-11, 11-5, 11-8 và 11-8; Cặp đôi Long Hải-Hải Dương giành chiến thắng trước Võ Hữu Quốc và Nguyễn Thành Nam (Đà Nẵng) với tỷ số các ván đấu lần lượt là: 8-11, 12-10, 11-7 và 11-5.

Đinh Anh Hoàng bị loại sớm ở nội dung đơn nam -0
 Trận đấu tại nội dung đơn nữ giữa Nguyễn Thị Xuân Mai (phải) và Nguyễn Thị Hương Chi (Công an).

Trận chung kết nội dung đôi nữ là cuộc chạm chán giữa Nguyễn Thị Nga - Trần Mai Ngọc với Nguyễn Khoa Diệu Khánh -Nguyễn Bạch Thanh Thư sau khi 2 cặp đôi giành này thắng lợi tại trận bán kết trước 2 cặp đôi của Long Hải - Hải Dương.

Giải vô địch bóng bàn Quốc gia năm 2021 - Báo Nhân Dân
DUY LINH