Bế mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39

Thứ Bảy, 04-12-2021, 20:59
Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại lễ bế mạc.

Tối 4/12, Lễ bế mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021 đã được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các ban, ngành của tỉnh và thành viên các đoàn tham dự.

Phát biểu bế mạc, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên nhấn mạnh, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thời gian dài giãn cách xã hội, 110 vận động viên đến từ 11 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước, trong đó có đầy đủ các tay vợt hàng đầu và xuất sắc của nền bóng bàn nước nhà đã tranh tài quyết liệt, tạo nên một giải đấu hấp dẫn và kịch tính.

Bên cạnh phong độ vẫn được duy trì của các tay vợt đã thành danh, giải đấu cũng ghi nhận sự trưởng thành, từng bước khẳng định khả năng, trình độ của các vận động viên bóng bàn trẻ nước ta, đã và đang chạm tới độ chín cả về phong độ, chiến thuật lẫn kỹ thuật, tâm lý thi đấu ổn định hơn, có sức bền và tốc độ, làm chủ được những kỹ thuật đánh bóng hiện đại, như: Đinh Anh Hoàng, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Doãn Thức của Hà Nội T&T; Nguyễn Thùy Kiều My của đoàn Công an; Nguyễn Khoa Diệu Khánh của TP Hồ Chí Minh; Bùi Ngọc Lan của Long Hải-Hải Dương; Nguyễn Văn Huấn của Hà Nội... Họ đã làm nên những bất ngờ và chiến thắng ngoạn mục cùng một số cuộc đổi ngôi thú vị trước các tay vợt đàn anh, đàn chị ở các vòng đấu loại, tứ kết, bán kết, chung kết của các nội dung. Qua đó, cho thấy tính cạnh tranh ngày càng cao và bước phát triển về chất lượng chuyên môn của giải đấu.

Diễn ra trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 an toàn và hiệu quả, Ban Tổ chức giải của Báo Nhân Dân, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực làm hết sức mình, bảo đảm an toàn cho các vận động viên, huấn luyện viên và sự thành công của giải. Trong đó, có sự đóng góp quan trọng của thành viên các đoàn với ý thức tránh nhiệm cao, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định phòng dịch, thực hiện tốt phương thức tổ chức khép kín “một cung đường, hai điểm đến”.

Tuy có một số tình huống xảy ra ngoài ý muốn do dịch bệnh nhưng với sự đồng lòng, chung tay của Ban Tổ chức và thành viên các đoàn, nhất là sự chu đáo, nhiệt tình của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, địa phương đăng cai giải đấu cùng các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, các vấn đề đã được xử lý và kiểm soát chặt chẽ, giúp các vận động viên yên tâm thi đấu.

Trong tình hình nhiều giải đấu đã phải tạm dừng hoặc hủy giải vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sự thành công của Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021 đã mang lại nhiều bài học quý giá trong công tác tổ chức các giải đấu tiếp theo ở nhiều bộ môn thể thao thời gian tới và cũng là kinh nghiệm để ngành thể thao chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, kỳ giải năm nay tiếp tục có những đổi mới, ngày càng chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, tạo môi trường và điều kiện thi đấu tốt nhất với các hình thức động viên, khuyến khích nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, thu hút sự quan tâm của khán giả, người hâm mộ bóng bàn trong cả nước.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021 đã thành công tốt đẹp với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế; Công an tỉnh cùng các ban, ngành chức năng và Trung tâm Đào tạo và thi đấu thể dục-thể thao tỉnh Quảng Nam trong công tác tổ chức và phục vụ giải đấu cùng nhà đồng hành chính của giải là Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau và các đơn vị tài trợ, truyền thông, quảng cáo cho giải: Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty cổ phần MOFICO, Hãng Double Fish, Công ty Kamito, Công ty World Sports.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao các danh hiệu cao nhất ở các nội dung. Cụ thể: 

Ở nội dung đồng đội nam, Long Hải-Hải Dương giành huy chương Vàng; CLB Hà Nội T&T 1 giành huy chương Bạc; huy chương Đồng thuộc về Hà Nội và CLB Hà Nội T&T 2.

Ở nội dung đồng đội nữ, Huy chương Vàng được trao cho đội TP Hồ Chí Minh; Huy chương Bạc thuộc về Long Hải-Hải Dương; Huy chương Đồng được trao cho hai đội Công an và CLB Hà Nội T&T. 

Ở nội dung đôi nam, cặp đôi Lê Đình Đức và Đinh Anh Hoàng của CLB Hà Nội T&T xuất sắc giành Huy chương Vàng; Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Đức Tuân (Long Hải-Hải Dương) giành Huy chương Bạc; Huy chương Đồng được trao cho hai cặp đôi là Nguyễn Văn Ngọc và Vũ Quang Hiền (Long Hải-Hải Dương) và Võ Hữu Quốc và Nguyễn Thành Nam của Đà Nẵng. 

Ở nội dung đôi nữ, cặp đôi của TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Khoa Diệu Khánh và Nguyễn Bạch Thanh Thư giành Huy chương Vàng; Huy chương Bạc thuộc về cặp đôi Nguyễn Thị Nga và Trần Mai Ngọc; Huy chương Đồng được trao cho cặp đôi của đội Long Hải-Hải Dương: Bùi Ngọc Lan và Trần Minh Ánh, Đinh Thị Hằng và Đinh Thị Huệ.

Ở nội dung đôi nam nữ: Huy chương Vàng được trao cho Nguyễn Đức Tuân và Bùi Ngọc Lan của đội Long Hải-Hải Dương; cặp đôi nam nữ Lê Đình Đức và Nguyễn Thị Nga của CLB Hà Nội T&T giành Huy chương Bạc; cặp Tạ Hồng Khánh và Nguyễn Khoa Diệu Khánh cùng cặp Nguyễn Văn Huấn và Nguyễn Thu Hương giành Huy chương Đồng. 

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức cũng đã trao giải vận động viên triển vọng nhất cho vận động viên: Nguyễn Doãn Thức của CLB Hà Nội T&T và Bùi Ngọc Lan của Long Hải-Hải Dương.

Hai trận tranh chung kết đơn nam và đơn nữ diễn ra ngay sau lễ trao giải. 

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

Bế mạc và trao giải Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2021 -0
 Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại lễ bế mạc.
giaibongbanbaonhandan_8218-1638626870192.jpeg
 Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên phát biểu bế mạc giải.
giaibongbanbaonhandan_8239-1638626872712.jpeg
 Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân trao cúp, huy chương và phần thưởng cho các đội đoạt giải tại nội dung đồng đội nam.
giaibongbanbaonhandan_8256-1638626870473.jpeg
Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân trao cúp, huy chương và phần thưởng cho các đội đoạt giải tại nội dung đồng đội nữ. 
giaibongbanbaonhandan_8283-1638626871130.jpeg
Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên đoạt huy chương ở nội dung đôi nam. 
giaibongbanbaonhandan_8289-1638626871505.jpeg
Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên đoạt huy chương ở nội dung đôi nữ. 
giaibongbanbaonhandan_8297-1638626871942.jpeg
Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên đoạt huy chương ở nội dung đôi nam nữ. 
giaibongbanbaonhandan_8303-1638626872177.jpeg
 Ban Tổ chức trao giải cho vận động viên triển vọng nhất.
Giải vô địch bóng bàn Quốc gia năm 2021 - Báo Nhân Dân
MINH GIANG - DUY LINH