Nhìn lại và hướng tới...

NDO - Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiếu đợt phim kỷ niệm, gồm: hai bộ phim tài liệu “Vững tin trên con đường đã chọn” (Điện ảnh QĐND sản xuất) và “Nguyễn Tất Thành - Những dấu ấn lịch sử” (Công ty cổ phần Phim Giải phóng sản xuất).
0:00 / 0:00
0:00
Nhìn lại và hướng tới...

Ngoài ra, còn có một phim truyện mới là “Anh thầy ngôi sao” (do CJ HK Entertainment phối hợp HK Film sản xuất); và phim hoạt hình “Đại Hành Hoàng đế” (Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất). Bốn phim này sẽ được chiếu trên cả nước từ ngày 19/8 đến ngày 5/9.

Cuối tuần qua, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm Mỹ thuật Khu vực V (Nam miền trung và Tây Nguyên) lần thứ 27 tại Đà Nẵng. Triển lãm giới thiệu 167 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 156 tác giả Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk… Với chủ đề hướng về tình yêu quê hương, đất nước, con người, các tác phẩm trưng bày tại công viên APEC, thành phố Đà Nẵng đến 5/9.

Trong hai tháng 8 và 9, tại Hà Nội sẽ diễn ra Mùa kịch Lưu Quang Vũ của Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Các vở kịch được trình diễn gồm: “Lời thề thứ 9”, “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” (ảnh dưới) và “Ông không phải là bố tôi”. Một sự kiện quan trọng cần nhắc lại là tại An Giang, Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương vừa tổ chức hội nghị tập huấn “Những vấn đề cơ bản đặt ra đối với văn học, nghệ thuật trước yêu cầu mới”. Hội nghị diễn ra từ 9 đến 12/8 với gần 300 học viên là cán bộ Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy về văn hóa, văn nghệ, các Hội văn học, nghệ thuật Trung ương và địa phương, một số phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, hay giảng viên các trường đại học, cao đẳng về văn học nghệ thuật. Các học viên được cập nhật lắng nghe và thảo luận về những vấn đề liên quan đến đổi mới sáng tác, quyền tự do sáng tạo văn học, nghệ thuật trước yêu cầu mới.