UpRace: Chạy bộ để hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19

Thứ Năm, 21-10-2021, 18:07
UpRace 2021 sẽ chính thức mở "đường chạy" từ ngày 31/10/2021 (Ảnh: VNG)

Người tham gia UpRace 2021 có thể chọn các tổ chức xã hội để đóng góp mỗi bước chạy (1 km tương ứng 1.000 đồng) nhằm hỗ trợ những người yếu thế, đặc biệt là trẻ bị mồ côi vì Covid-19 ở Việt Nam.

UpRace, dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng tại Việt Nam, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/10 đến 21/11, trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành phố đang dần trở lại nhịp sống “bình thường mới”.

UpRace là dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng do VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Tương ứng với mỗi km chạy bộ được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ chức xã hội.

Đáng chú ý, bên cạnh 3 tổ chức xã hội quen thuộc đã gắn bó nhiều năm cùng UpRace là Newborns Vietnam, Green Việt và Operation Smile Vietnam, UpRace 2021 sẽ đồng hành với một tổ chức mới - Saigon Children’s Charity, chung tay giúp đỡ những trẻ em lâm vào cảnh mồ côi vì đại dịch Covid-19 thông qua dự án “Em không lẻ loi”.

UpRace: Chạy bộ để hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19 -0
Saigon Children’s Charity thực hiện nhiều dự án vì trẻ em. 

Một điểm mới khác của UpRace năm nay là các vận động viên tham gia sẽ được tự chọn 1 trong 4 tổ chức xã hội để đóng góp bước chạy: Cùng Newborns Vietnam giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, đi cùng Green Việt trên hành trình “Một triệu cây xanh đô thị Việt Nam”, mang lại nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch cùng Operation Smile Vietnam hoặc cùng với Saigon Children’s Charity giúp đỡ các em mồ côi sau Covid-19.

“Trong bối cảnh dịch bệnh tàn phá nền kinh tế của Việt Nam, hầu hết các tổ chức xã hội đều gặp phải thách thức lớn khi nhu cầu hỗ trợ tăng mạnh, nhưng nguồn lực từ các mạnh thường quân lại suy giảm đáng kể. Việc UpRace vượt qua các trở ngại của một năm 2021 không hoàn hảo để quyết định vẫn diễn ra, vì thế, có ý nghĩa rất lớn với Saigonchildren nói riêng và có lẽ tất cả các tổ chức tham gia nói chung”, chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ. 

Theo chia sẻ của bà Suzanna Elaine Lubran, Giám đốc điều hành tổ chức Newborns Vietnam, với sự ủng hộ của các vận động viên UpRace, tổ chức này sẽ mở rộng chương trình đào tạo tới Bệnh viện Từ Dũ TP Hồ Chí Minh, thêm 8 bệnh viện ở Hà Nội và các bệnh viện ở 3 tỉnh phía tây bắc.

UpRace: Chạy bộ để hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid-19 -0
UpRace 2020 đã giúp 127 trẻ em hở hàm ếch được khám sàng lọc và 109 bé được điều trị miễn phí.

Năm nay, UpRace - nền tảng đăng ký tham gia sự kiện được đội ngũ kỹ thuật cải tiến đáng kể: Các dữ liệu chạy bộ được cập nhật nhanh chóng, chính xác... Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể tạo nhiều nhóm nhỏ để thi đấu nội bộ, góp phần đẩy mạnh phong trào và tăng sự gắn kết giữa các thành viên sau nhiều tháng dài giãn cách và làm việc tại nhà. Sau khi UpRace kết thúc, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng tiếp nền tảng UpRace để tổ chức các hoạt động thể thao nội bộ cho nhân viên tham gia. 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại một số địa phương vẫn còn diễn biến khá phức tạp, cùng với trở ngại thời tiết tại các tỉnh miền trung thời điểm này, các hoạt động chạy bộ sẽ có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, Ban tổ chức UpRace kỳ vọng đây sẽ là dịp để tái khởi động phong trào thể thao và tái tạo năng lượng cho cộng đồng và vượt mốc 3 triệu km của năm 2020.

Đối với cá nhân, tổ chức không tham gia chạy bộ được, vẫn có thể đồng hành và ủng hộ sự kiện thông qua cổng quyên góp ZaloPay của 4 tổ chức xã hội được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo của UpRace (Zalo Official Account).

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19

 

BẢO MINH