Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết tại Quảng Trị

Thứ Hai, 24-01-2022, 18:20
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và lãnh đạo tỉnh Quảng trị thăm chúc tết Bộ đội Biên phòng Quảng Trị.

Ngày 24/1, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Phía địa phương có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trần Tuấn Anh đã tặng 550 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng chí gửi lời hỏi thăm, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời mong người dân sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. 

Chúc Tết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đánh giá cao nhiều đổi mới, sáng tạo, nhiều thành tựu đạt được của đảng bộ tỉnh trên các mặt, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh.

Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Trị đã có nhiều sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội; quyết liệt trong tổ chức triển khai, nỗ lực vượt qua thách thức, biến khó khăn thành tiềm năng, cơ hội để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Trong đó, có những thành tựu nổi bật được đánh giá cao như thực hiện có hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19; hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021; GDP tăng 6,5%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Đồng chí cũng đánh giá cao những hoạt động phúc lợi thiết thực chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của địa phương; đồng thời đề nghị tỉnh cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Công đoàn tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống nhân dân. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đề nghị tỉnh tập trung phát huy tốt lợi thế và tiềm năng của địa phương; rà soát hoàn thiện hệ thống quy hoạch hoàn thiện để phát triển. Quá trình quy hoạch phải có tầm nhìn xa để phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh cũng như khai thác lợi thế phát triển của hành lang kinh tế đông-tây.

Tỉnh cần tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mức sống người dân nhằm bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững. Cần có chiến lược thu hút các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước vào đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh cần tập trung chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc. 

Dịp này, đồng chí cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ ở xã Hải Định; gia đình thương binh Lê Xuân Phi, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng; thăm và tặng quà cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân

 

QUANG HUY