Trao xe đạp và quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật

Thứ Tư, 22-06-2022, 11:04
Trao xe đạp cho các cháu mồ côi, khuyết tật.

Sáng 22/6, tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum, hưởng ứng tháng hành động vì Trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Công ty Điện lực Kon Tum đã trao 10 xe đạp và hàng trăm phần quà đến với trẻ em mồ côi, khuyết tật nơi đây.

Chương trình “Trao yêu thương - Nhận nụ cười - Vững bước em tới trường” đã trao tặng xe đạp và phần quà cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật giúp cho các em có vở viết, phương tiện đi học… Đây là một việc làm thiết thực trong công tác an sinh xã hội, góp phần mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực sống cho những mảnh đời bất hạnh, khó khăn.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum Phạm Thị Lan chia sẻ, đây là món quà quý giá và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các cháu có điều kiện học tập tốt hơn, phần nào cải thiện về vật chất và tinh thần trong điều kiện kinh tế của tỉnh Kon Tum còn nhiều khó khăn, là nguồn động viên rất lớn đối với tập thể lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm.

Vui mừng khi được nhận chiếc xe đạp mới toanh, em Y Kiện, trẻ mồ côi sống tại Trung tâm, bày tỏ sự cảm kích vì món quà là nguồn động viên để năm tới em bước vào trường cấp 3, giúp em theo đuổi con chữ. “Em xin hứa sẽ học tập chăm chỉ để đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng với món quà mà các cô chú trao tặng”, Y Kiện xúc động nói.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Điện lực Kon Tum, cho biết: Với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần của toàn thể cán bộ và các cháu mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum, toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty đã tự nguyện đóng góp tiền lương của mình để những món quà đến tận tay các cháu. Từ đó khích lệ sự cố gắng, phấn đấu, giúp các cháu trong học tập, rèn luyện, phát triển, để thành công trên con đường học vấn, trở thành những công dân gương mẫu, có ích cho đất nước.

PHÚC THẮNG