Ngày hội thiếu nhi dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ Ba, 31-05-2022, 14:16
Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội do các em thiếu nhi tại các cơ sở bảo trợ dàn dựng, biểu diễn.

Ngày 31/5, tại Công viên Lý Tự Trọng (thành phố Huế), Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức “Ngày hội thiếu nhi dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022”. Gần 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 14 đơn vị cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh tham gia ngày hội.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ngày hội thiếu nhi dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm nay được tổ chức sau thời gian dịch Covid-19 đã được kiểm soát, là sân chơi thu hút đông đảo các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn tham gia.

Tại Ngày hội, các em thiếu nhi được tham gia hội trại với nhiều hoạt động hấp dẫn, trau dồi kỹ năng phong phú như: thi thố tài năng trang hoàng, sinh hoạt trại; tham gia hội thao “Vui khỏe” với những trò chơi sống động lý thú, cùng các trò chơi dân gian như nhảy sạp, nhảy bao bố, sinh hoạt dân vũ; trải nghiệm kỹ năng mỹ thuật vẽ tranh, tô tượng…

Tham dự và phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ niềm vui mừng khi thấy sự vui tươi, hồ hỡi của gần 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Ông Bình nhấn mạnh: “Đây là dịp để các cấp các ngành thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, có những biện pháp cụ thể để tạo ra môi trường phát triển toàn diện cho các em. Trong thời gian qua, đã có nhiều giải pháp, cơ chế chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất hiệu quả, sự đồng lòng của các nhà hảo tâm, quý phụ huynh… sẽ là niềm động viên tinh thần lớn để các em có thể vươn lên, đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Về phía Ủy ban nhân dân tỉnh, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục có sự quan tâm chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, cùng các trung tâm bảo trợ trẻ em tiếp tục thực hiện sứ mạng của mình”.

Gần 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 14 đơn vị bảo trợ đã tham gia ngày hội bao gồm: Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Trung tâm Nuôi dạy trẻ cô nhi và khuyết tật Sơn Ca, Làng trẻ em SOS Huế, Mái ấm Hy vọng Nguyệt Biều, Cơ sở Bảo trợ trẻ em An Tây, Cơ sở Bảo trợ ngoài công lập Hoa Sen, Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ, Nhà Bảo trợ học sinh nghèo Phú Thượng, Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù, Cơ sở Bảo trợ người khuyết tật Tâm Bình, Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia, Trường chuyên biệt Tương Lai, Cơ sở Bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Đức Sơn…

Việc duy trì thường niên sự phối hợp của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã tạo nên một sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em nhân Tháng hành động vì trẻ em, góp phần giúp các em giao lưu, học hỏi, vượt qua khiếm khuyết của cá nhân để cùng phát triển, đóng góp cho xã hội.
 

CÔNG HẬU - TRẦN NAM