Lãnh đạo Bộ Quốc phòng tặng quà cho 10 gia đình chính sách ở Đồng Nai

Thứ Ba, 27-04-2021, 19:00
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Tân Cương tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Anh ở huyện Long Thành.

Chiều 27-4, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021), Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy Đồng Nai đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng và đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Quân khu 7, Quân đoàn 2 đã đến thăm, tặng quà cho gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng: Võ Thị Anh, Nguyễn Thị Xót, Nguyễn Thị Hiểu, Nguyễn Thị Ra, Nguyễn Thị Trang ở huyện Long Thành. 

Tại huyện Nhơn Trạch, đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mành, Nguyễn Thị Xê và các thương binh Lê Thành Tâm, Bùi Quang Tánh, Nguyễn Hữu Nghĩa. Mỗi phần quà trị giá 10 triệu đồng, bao gồm quà của Bộ Quốc phòng, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Quân khu 7 và tỉnh Đồng Nai.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và tỉnh Đồng Nai đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cách mạng, thương, bệnh binh. Đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành và đến thắp hương tại các mộ phần liệt sĩ. 

Các hoạt động trên được Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng "Hướng Đông Nam trên địa bàn Đồng Nai trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử".

THIÊN VƯƠNG