Hưởng ứng chung tay hỗ trợ ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19

Thứ Sáu, 04-06-2021, 14:30
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tượng trưng số tiền 500 triệu đồng tới Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến. (Ảnh: MOFA)

Ngày 4-6, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục tiếp nhận ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 từ Bộ Ngoại giao số tiền 500 triệu đồng; Đài Tiếng nói Việt Nam số tiền 300 triệu đồng; Bộ Tư pháp số tiền 515,7 triệu đồng; Tập đoàn Mường Thanh ủng hộ số tiền hai tỷ đồng.

* Bộ Ngoại giao ủng hộ 500 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 4-6, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tượng trưng số tiền 500 triệu đồng tới Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, mặc dù cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao ở trong và ngoài nước còn nhiều khó khăn, cũng bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, vẫn tích cực đóng góp, chia sẻ ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, hoạt động tình nghĩa này đang được tiếp tục triển khai trong thời gian tới, kể cả trong cộng đồng người Việt Nam và các doanh nghiệp ở nước ngoài. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao cảm ơn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tích cực phối hợp, hỗ trợ để công tác thiện nguyện được triển khai nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian qua.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cảm ơn lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; với truyền thống đoàn kết, đồng lòng, chung sức của dân tộc, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… đã và sẽ tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các nguồn lực huy động được sẽ tập trung hỗ trợ kinh phí mua vaccine, trang thiết bị y tế, hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu và các địa phương đang gặp khó khăn, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi các biện pháp phối hợp, nhằm thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

uh2_1622793365267-1622794489789.jpeg
Ảnh: MINH DIỆP.

Đồng chí Đặng Hoàng Anh, Thứ trưởng Tư pháp cho biết, thời gian qua, với chức năng của mình, Bộ Tư pháp đã tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xây dựng các thể chế liên quan đến công tác phòng, chống dịch cũng như tham mưu cho Chính phủ đẩy mạnh các hoạt động mua vaccine, thúc đẩy việc hoàn thiện các quy trình tiếp nhận vaccine về Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải Quang chia sẻ, thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã dành thời lượng lớn để đưa tin, bài phản ánh sự vào cuộc quyết liệt và thành công của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng chống dịch; tuyên truyền cho người dân hiểu các biện pháp phòng, chống dịch. Đài cũng đã cử phóng viên bám sát thực tế để phản ánh kịp thời nỗi vất vả của các lực lượng nơi tuyến đầu và ca ngợi tấm gương tiêu biểu khi góp tâm sức, góp vật chất để quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

uh1_1622793342526-1622794489273.jpeg
Ảnh: MINH DIỆP. 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp nhận, đồng chí Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành đã nhiệt thành hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Mặt trận cam kết sẽ sử dụng nguồn lực tiếp nhận được với sự công khai, minh bạch, đúng mục đích và đúng quy định của pháp luật. Nguồn lực tiếp nhận được sẽ phân bổ tới Quỹ vaccine, phần còn lại sẽ hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu và những người gặp khó khăn bởi dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bày tỏ tình cảm xúc động khi lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, của MTTQ Việt Nam đã huy động được sức mạnh lòng dân và khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Hơn lúc nào hết, tình đồng chí, nghĩa đồng bào đã được phát huy và lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước. Mỗi một tấm lòng, một sự chung tay đã góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ sớm đẩy lùi dịch.

Cùng ngày, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tài nguyên và Môi trường số tiền 1,6 tỷ đồng; Học viện Chính trị Công an nhân dân số tiền 50,7 triệu đồng; gia đình cháu Đào Trung Hải ủng hộ 100 triệu đồng và 25.000 khẩu trang y tế…

Công ty CP Nhựa Tiền Phong trao 100 triệu đồng tặng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng làm công tác điều trị, chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 và các trường hợp F1 liên quan tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), chiều 4-6, Công ty CP Nhựa Tiền Phong đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng tặng đội ngũ các chiến sĩ áo trắng đang làm nhiệm vụ điều trị, chống dịch tại đây.

Công ty CP Nhựa Tiền Phong trao 100 triệu đồng tặng y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch -0
Lãnh đạo Công ty CP Nhựa Tiền Phong trao quà tặng các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp. 

TS, BS. Nguyễn Quang Tập, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã thay mặt cán bộ, y bác sĩ trân trọng gửi lời cảm ơn đến tình cảm mà Công ty CP Nhựa Tiền Phong đã dành cho Bệnh viện và khẳng định, sẽ sử dụng nguồn kinh phí này một cách hiệu quả nhất giúp nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị thêm đồ bảo hộ phòng dịch, chăm lo cho các y bác sĩ để sẵn sàng phục vụ chữa trị thêm các bệnh nhân và cùng thành phố kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả.

Hiện, Công đoàn Công ty CP Nhựa Tiền Phong đang vận động các CBCNV tiếp thêm sự đóng góp nhỏ bé của mình qua việc ủng hộ kinh phí vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.

* Sáng 4-6, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã trao hỗ trợ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hưởng ứng chung tay hỗ trợ ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19 -0
Công ty Samsung Việt Nam hỗ trợ Bắc Ninh 10 tỷ đồng mua vaccine ngừa Covid-19. 

Trực tiếp trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vaccine ngừa Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh đối với Công ty thời gian qua, nhất là hỗ trợ địa điểm bố trí chỗ ở tạm thời cho công nhân để vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh; phân bổ vaccine để tiêm phòng cho công nhân lao động của Công ty.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh, Công ty luôn sẵn sàng đồng hành trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 tại Việt Nam và thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người lao động và cộng đồng, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Hy vọng, với những đóng góp của Công ty sẽ phần nào chung tay cùng tỉnh ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Công ty Samsung Việt Nam dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã quyết liệt chỉ đạo và chủ động làm tốt các giải pháp phòng, chống dịch, nhất là có nhiều cách làm sáng tạo trong việc kiềm chế hiệu quả dịch, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, trong thời gian tới, tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực để đưa số lượng lớn vaccine về tỉnh trong thời gian sớm nhất; mong muốn với vai trò của mình, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam tiếp tục lan tỏa tinh thần hỗ trợ tới các công ty đối tác của Samsung để cùng tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch của tỉnh. 

Hiện, Công ty Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh có khoảng 50.000 lao động. Dự kiến, sẽ có khoảng 15.000 người lao động tại Công ty được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19.

* Ngày 4-6, Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã trực tiếp đến Ban Công tác phía nam (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam), trao tặng 10 tỷ đồng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Ông Olivier Bernard Langlet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết: “Central Retail tại Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong đó, Central Retail đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine, 5 tỷ đồng còn lại được sử dụng để mua vaccine cho nhân viên của Central Retail tại Việt Nam nhằm giảm bớt gánh nặng ngân sách của Nhà nước”.

Hưởng ứng chung tay hỗ trợ ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19 -0
Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail (trái) ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh do Central Retail cung cấp) 

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, Tập đoàn Central Retail đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng Chính phủ chống dịch, như: trao tặng bốn phòng cách ly áp lực âm, trị giá 2 tỷ đồng hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (tháng 3-2020); các đợt dịch Covid-19 thứ 2, thứ 3 diễn ra tại Đà Nẵng, Hải Dương, Quảng Ninh, Tập đoàn Central Retail đã trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang y tế, hàng nghìn chai dung dịch khử khuẩn và hàng hóa thiết yếu trị giá hàng tỷ đồng,…

Mới đây, ngày 17-5, trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị GO! thuộc Central Retail đã đến Bắc Giang và Vĩnh Phúc trao tặng các mặt hàng thiết yếu, tổng trị giá 150 triệu đồng và 5 tấn rau quả các loại; xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản ở tỉnh Bắc Giang, Hải Dương; bán hàng không lợi nhuận ở tất cả cửa hàng, trung tâm mua sắm thuộc tập đoàn trong nhiều đợt bùng phát dịch...

* Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đợt cao điểm ủng hộ mua vaccine phòng, chống Covid-19, mới đây tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc IPP Nha Trang thay mặt Quỹ Vì cộng đồng IPP (Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine. 

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, và ông Huỳnh Mộng Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận gần 3,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ mua vaccine phòng, chống Covid-19 của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng chung tay hỗ trợ ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19 -0
 

Theo đó, tính đến thời điểm này, tổng số tiền mà các mạnh thường quân hỗ trợ tỉnh mua vaccine phòng, chống Covid-19 lên hơn 30 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp nhận, Quỹ Vì cộng đồng IPP do Tiên Nguyễn điều hành (Chủ tịch là ông Johnathan Hạnh Nguyễn) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine phòng, chống Covid-19 tỉnh Khánh Hòa. Đây là một hoạt động ý nghĩa, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh tiếp tục bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay.

Quỹ vì cộng đồng là tổ chức thường xuyên đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho xã hội, như: trao học bổng cho trẻ em nghèo khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa, xây trường học, tài trợ giáo dục... Đặc biệt, trong thời gian qua, Quỹ đã tham gia, đồng hành đóng góp trong công tác phòng, chống Covid-19 cho các tỉnh, thành phố của cả nước.

* Ngày 4-6, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Công đoàn phối hợp Văn phòng Ủy ban Dân tộc tổ chức phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19. 

Dự lễ phát động có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị, các tổ chức đoàn thể Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên UBDT.

Hưởng ứng chung tay hỗ trợ ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19 -0
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBDT Nguyễn Quang Hải cho biết: Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tuy nhiên, hiện nay, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường.

Từ ngày 27-4 đến nay, dịch Covid-19 đã lan ra 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào các khu công nghiệp, khu dân cư. Để chống lại dịch Covid-19, Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vaccine phòng bệnh cho nhân dân.

Ban Thường vụ Công đoàn kêu gọi đoàn viên công đoàn UBDT phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chung tay góp sức, ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid- 19 nhằm hỗ trợ, đóng góp cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân.

Ngay sau phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn cơ quan UBDT đã đóng góp được 250 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn và Văn phòng UBDT chuyển ngay tới Quỹ vaccine phòng Covid-19; thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan UBDT chung tay cùng cả nước bảo vệ an toàn sức khỏe cho mình và cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

NHÓM PHÓNG VIÊN