Đồng bào miền núi Quảng Nam chi viện hơn 30 tấn thực phẩm cho vùng dịch

Thứ Sáu, 28-08-2020, 19:38
Đồng bào huyện Nam Trà My gom góp thực phẩm tặng người dân vùng dịch.

Người dân tại 10 xã miền núi thuộc huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã góp hơn 30 tấn thực phẩm, rau, củ, quả để ủng hộ người dân vùng đồng bằng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, sau khi phát đi thư kêu gọi, từ ngày 24 đến 28-8, người dân ở sáu xã gồm: Trà Vinh, Trà Vân, Trà Leng, Trà Nam, Trà Linh và Trà Cang đã mang đến góp hơn 20 tấn rau, củ, quả để ủng hộ người dân đồng bằng vùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng bào miền núi Quảng Nam chi viện hơn 30 tấn thực phẩm cho vùng dịch -0
Đồng bào huyện Nam Trà My gom góp thực phẩm tặng người dân vùng dịch. 

Với sự hỗ trợ tích cực của người dân miền núi, trong ngày 28-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã vận chuyển hơn 10 tấn thực phẩm xuống đồng bằng để trao tặng người dân vùng dịch TP Tam Kỳ, TP Hội An và thị xã Điện Bàn (Quảng Nam); đồng thời tiếp tục ủng hộ thêm hơn 10 tấn thực phẩm nữa cho TP Đà Nẵng.

Đồng bào miền núi Quảng Nam chi viện hơn 30 tấn thực phẩm cho vùng dịch -0
 

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cho biết, trước đó, ngày 21-8, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My, nhân dân ở bốn xã: Trà Mai, Trà Don, Trà Dơn, Trà Tập (huyện Nam Trà My) cũng đã ủng hộ hơn 10 tấn rau, củ, quả cho bà con TP Đà Nẵng.

TẤN NGUYÊN