Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại Phú Yên

Thứ Sáu, 26-11-2021, 18:29
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho Thị ủy Đông Hòa và tặng kinh phí “Nâng bước cho em đến trường cho Tỉnh đoàn Phú Yên”.

Chiều 26/11, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ khởi công, khánh thành nhà “Nhân ái” và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách tại huyện Phú Hòa và thị xã Đông Hòa. 

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương đến dự và trao tiền hỗ trợ 250 triệu đồng xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Tại xã Hòa An, huyện Phú Hòa, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức khởi công xây dựng  nhà “Nhân ái” cho hộ gia đình cụ Huỳnh Khắc Hào (sinh năm 1941) 45 năm tuổi Đảng, là thương binh, bị bệnh tai biến, thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Tại thôn Cảnh Phước (xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa) sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, hai đơn vị cũng đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà “Nhân ái” cho hộ gia đình chính sách cụ Nguyễn Thị Bết (sinh năm 1935). Bà là người có công cách mạng, được nhận huy chương kháng chiến hạng nhất, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngoài ra, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn Phú Yên còn hỗ trợ xây dưng một ngôi nhà “Nhân ái” cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đồng Xuân.  Được biết, mỗi căn "Nhân ái”, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí đóng góp của gia đình và địa phương.

Dịp này, Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương cũng đã hỗ trợ 250 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Hòa để xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết cho các gia  đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở; trao tặng 100 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Phú Yên thực hiện công trình “Nâng bước cho em đến trường”. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương nhấn mạnh: “Những phần quà mà Đảng ủy và Đoàn Thanh niên trao tặng cho các địa phương hôm nay là sự chia sẻ và mong muốn các gia đình an cư lạc nghiệp, vượt qua khó khăn, tích cực hăng say lao động, sản xuất trong thời gian tới”.

TRÌNH KẾ