Bình Dương trao sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19

Chủ Nhật, 05-12-2021, 18:47
Trao sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi là con của đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 tại Bình Dương.

Ngày 5/12, tại thành phố Thủ Dầu Một, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình trao "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" cho trẻ mồ côi là con của đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã trao sổ tiết kiệm cho 66 cháu là con của đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 tại tỉnh. Trong đó, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng được trao cho trường hợp mồ côi cha hoặc mẹ và 20 triệu đồng cho trường hợp mồ côi cả cha và mẹ.

Dịp này, VietinBank chi nhánh Bình Dương hỗ trợ cho mỗi trường hợp 500 nghìn đồng; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương hỗ trợ 15 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Sổ tiết kiệm này sẽ được mở tại Ngân hàng VietinBank và các cháu sẽ được nhận khi tròn 18 tuổi. Đây sẽ là hành trang hỗ trợ cho các cháu những bước chân đầu tiên bước vào đời mà tổ chức Công đoàn mong muốn chia sẻ.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tiếp tục hoàn tất thủ tục hồ sơ để trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn” cho hơn 40 trường hợp trẻ mồ côi là con của đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 nhưng đã về quê.

Tại Bình Dương, tính từ đợt dịch lần thứ tư đến 17 giờ ngày 5/12, tỉnh đã ghi nhận hơn 284.263 ca mắc Covid-19 và đã có 2.801 trường hợp tử vong. Trong đó có khoảng 700 công nhân lao động tử vong và gần 200 cháu mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha và mẹ.

Với các trường hợp còn lại, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục để trao sổ tiết kiệm cho các cháu trong thời gian sớm nhất. Đối với những cháu có cha, mẹ làm việc tại Bình Dương đã mất hiện được người thân đưa về quê, Liên đoàn sẽ lập danh sách kèm các giấy tờ có liên quan gửi về tổ chức Công đoàn nơi các cháu cư trú để tiếp tục hỗ trợ và trao sổ.

Tại buổi trao sổ tiết kiệm, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã gửi lời tri ân và cảm ơn đến các đơn vị, các nhà hảo tâm luôn quan tâm, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho người lao động, con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ với người thân của công nhân lao động đã mất do Covid-19, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã gửi gắm đến người thân, người giám hộ cho các cháu, mong rằng các cháu sẽ được hướng dẫn để sử dụng số tiền được hỗ trợ khi đủ 18 tuổi vào mục đích hữu ích cho bản thân.

Bình Dương trao sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi con đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19 -0

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc trao sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi và người giám hộ. 

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc cho rằng, mô hình trao sổ tiết kiệm của tổ chức Công đoàn rất nhân văn và kịp thời, cùng nhiều chương trình bảo trợ cho các cháu có cha, mẹ mất do Covid-19 sẽ góp phần giúp các cháu sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ với gia đình, người thân và các cháu có cha, mẹ là công nhân lao động tử vong do Covid-19, đồng chí Nguyễn Văn Lộc mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp nhiều hơn nữa, cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức đồng hành để chăm lo tốt hơn nữa cho con em công nhân lao động trên bước đường trưởng thành.

TRỊNH BÌNH