Thị trường kim loại quý: Khi giá trị vượt xa nhu cầu trú ẩn an toàn
12:28 25/03/2022

Căng thẳng chính trị ở Biển Đen và tình hình lạm phát ngày một tăng cao đang củng cố vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý đối với giới đầu tư. Ngoài ra, nhu cầu thay thế dầu thô bằng các năng lượng tái tạo cũng đang khiến cho các mặt hàng bạc và bạch kim nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Điều gì đang chờ đợi thị trường kim loại quý trong tháng 3?
17:09 02/03/2022

Mặc dù bạc và bạch kim thường không chiếm vai trò quá nổi bật trong thị trường hàng hóa, nhưng những căng thẳng chính trị ở châu Âu và lo ngại về lạm phát trên toàn thế giới gần đây đã lấy lại vị thế cho 2 nhóm hàng này. Liệu rằng triển vọng của thị trường kim loại quý có trụ vững sau cuộc họp tháng này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)?

Thị trường đồng “giậm chân tại chỗ” trong đầu năm 2022
11:19 03/02/2022

Vào thời điểm này năm ngoái, đồng là một trong những mặt hàng bùng nổ trên thị trường hàng hoá nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Tuy nhiên, từ giữa năm ngoái, giá đồng đi ngang với biên độ rộng và dường như không thể bứt phá trong ngắn hạn. Vậy đằng sau sự tích lũy của giá đồng trong thời gian vừa qua là những yếu tố nào, và các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội nào từ thị trường trong giai đoạn này.