Người Việt tại Nga tặng quà trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn

Thứ Bảy, 25-12-2021, 15:44
Các nhà hảo tâm chào các em nhỏ từ xa, do tình hình Covid-19 còn phức tạp. (Ảnh: THANH THỂ)

Ngày 24/12, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Moskva phối hợp Trung tâm thương mại “Sadovod”, các tổ chức xã hội, từ thiện Nga tổ chức chuyến đi thiện nguyện trao quà tặng các trường nội trú, chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật tại tỉnh Ryazan, cách thủ đô Moskva khoảng 200 km về phía đông nam.

Sau hai tuần phát động, Ban tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp” đã nhận được hơn 100 thùng quần áo, đồ dùng cá nhân từ các mạnh thường quân Việt Nam, những người đang buôn bán tại Trung tâm thương mại “Sadovod” và điều hành các xưởng may mặc ở ngoại ô thủ đô Moskva. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự ủng hộ đóng góp của người dân Nga. Tất cả các phần quà đã và đang được chuyển đến các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.

Gặp mặt những nhà hảo tâm Việt Nam, bà Galina Eroshina, Giám đốc trường nội trú “Niềm tin” tại thành phố Ryazan bày tỏ cảm ơn về sự quan tâm các em nhỏ. Những phần quà từ cộng đồng người Việt Nam tại Moskva sẽ giúp các em có thêm niềm vui, nỗ lực vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống. Ban lãnh đạo trường nội trú Skopin tại thành phố cùng tên của tỉnh Ryazan hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm từ những nhà hảo tâm.

Có mặt trong chuyến đi, bà Tatiana Nenastina, Chủ tịch Tổ chức xã hội “Phụ nữ thành phố chúng ta” của Nga cho biết, các tổ chức xã hội Nga rất vui và sẵn sàng giúp đỡ kết nối người Việt tại Nga - một cộng đồng tốt bụng và nhân ái với các trung tâm, trường học nuôi dạy trẻ em còn nhiều khó khăn cần sự giúp đỡ.

Ngoài các phần quà tặng các trường nội trú, chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trong ngày 24/12, trước đó, ban tổ chức cũng đã gửi nhiều phần quà đến các Quỹ ủng hộ, bảo vệ trẻ em ở Nga, đồng thời lên kế hoạch chuyển các phần quà ủng hộ về Việt Nam.

“Mùa đông ấm áp” là hoạt động truyền thống được đông đảo cộng đồng người Việt Nam buôn bán tại Trung tâm thương mại “Sadovod” nói riêng và tại Nga nói chung hưởng ứng; được người dân Nga đánh giá cao. Hằng năm, ngoài các phần quà dịp lễ Giáng sinh, năm mới, người Việt ở đây cũng ủng hộ, quyên góp để tặng quà cho các em nhỏ vào dịp hè, với hy vọng có thể san sẻ phần nào khó khăn mà các em đang gặp phải.

THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Liên bang Nga)