Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia tin tưởng Đảng tiếp tục đưa đất nước tiến lên mạnh mẽ

Thứ Năm, 28-01-2021, 22:49
Bà con gốc Việt tại Campuchia tham dự liên hoan mừng Đảng, mừng xuân 2021.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia luôn hướng về Tổ quốc. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội là sự kiện được bà con quan tâm theo dõi, với niềm tin Đảng sẽ tiếp tục đưa đất nước và dân tộc Việt Nam tiến lên, giành được nhiều thắng lợi mới trên mọi lĩnh vực.

Quê gốc ở Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Thành, 61 tuổi, sang sinh sống tại huyện Monn, tỉnh Battambang từ hơn 40 năm trước. Trên quê hương thứ hai, nơi có nhiều giống lúa thơm ngon nhất của đất nước Chùa Tháp, ông Thành kết hôn và sống hạnh phúc bên người vợ Khmer cùng con cái.

Thời gian qua, cộng đồng người gốc Việt tại vùng tây bắc này luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời của Đảng, Chính phủ và nhân dân trong nước. Ông Thành cho biết, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, bà con ở đây được nhận khẩu trang, nước sát khuẩn và hàng cứu trợ. Bên cạnh đó, các cơ quan cũng giúp bà con về giấy tờ pháp lý để được đi lại, làm ăn, phát triển đời sống ổn định.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia tin tưởng Đảng tiếp tục đưa đất nước tiến lên mạnh mẽ -0
 Ông Nguyễn Văn Thành tin tưởng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp.

Qua theo dõi tình hình nước nhà, bà con vui mừng khi thấy Đảng và Nhà nước đưa kinh tế phát triển mạnh; tin tưởng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp, đất nước tiếp tục đi lên trên mọi lĩnh vực, ông Nguyễn Văn Thành khẳng định.

Cách vựa lúa Battambang hơn 300km, xuôi về phía nam là Thủ đô Phnom Penh. Tiếp xúc với phóng viên Báo Nhân Dân tại đây, cô giáo Thạch Thị Lan, 57 tuổi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến chia sẻ, bà con gốc Việt rất tự hào khi đi đến đâu cũng được nghe nói đến Việt Nam chống dịch Covid-19 giỏi. Việc khó khăn, nguy hiểm gian nan như vậy mà nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng vẫn vượt qua được. Qua đó, bà con càng kỳ vọng vào tương lai của đất nước.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia tin tưởng Đảng tiếp tục đưa đất nước tiến lên mạnh mẽ -0
 Cô giáo Thạch Thị Lan: Đảng sẽ tiếp tục có những quyết sách đúng đắn.

Là người thường xuyên theo dõi tình hình nước nhà, theo cô giáo Thạch Thị Lan, Đại hội XIII chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp. Các nhà lãnh đạo Đảng sẽ tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, giúp cho đất nước của chúng ta ngày càng đi lên, có tiếng nói trên cộng đồng quốc tế và chúng ta sẽ là một đất nước giàu mạnh vững bền, nữ hiệu trưởng quê ở Trà Vinh khẳng định.

Cách Phnom Penh khoảng 150km về phía tây nam, Kampot là tỉnh có khá nhiều  người gốc Việt sinh sống từ lâu đời. Tiếp phóng viên Báo Nhân Dân trong khuôn viên công trình nhà sinh hoạt cộng đồng, mới được khởi công xây dựng, hôm 27-1, ông Hoàng Đức Hà, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot cho biết, bà con người Campuchia gốc Việt ở Kampot luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh của dân tộc Việt Nam. Dù trong hoàn cảnh nào, trước đây trong chiến tranh hay ngày nay trong hòa bình xây dựng cuộc sống, tuy có những khó khăn nhất định nhưng bà con đều hướng về quê hương đất nước.

“Đối với Đảng, Chính phủ thì bà con mình cũng luôn luôn thể hiện sự tin tưởng sâu sắc. Bà con nhận thấy, cứ sau mỗi kỳ Đại hội Đảng là đất nước mình lại có những bước tiến rất là lớn, cả về ổn định chính trị và phát triển về kinh tế, đất nước Việt Nam mình thì càng ngày càng giàu mạnh lên.

Gần đây, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn do đại dịch Covid-19 thì đất nước mình vẫn có những bước phát triển vượt bậc, với tốc độ phát triển đứng hàng đầu  thế giới. Qua đó, bà con người gốc Việt tại đây tin tưởng, Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ thành công tốt đẹp, đất nước Việt Nam sẽ tiếp tục vươn mình lên mạnh mẽ”, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot chia sẻ.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia tin tưởng Đảng tiếp tục đưa đất nước tiến lên mạnh mẽ -0
 Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kampot: Đất nước Việt Nam sẽ tiếp tục vươn mình lên mạnh mẽ.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc hơn nữa của Đảng và Nhà nước, để trợ giúp bà con đẩy mạnh việc học hành của con em, nâng cao tri thức, từng bước hội nhập xã hội sở tại, góp phần xây dựng hai đất nước Campuchia và Việt Nam.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH