Bùi Thị Hồng Duyên trở thành Hoa khôi "Miss Xuân 2016" tại Pháp

Chủ Nhật, 06-03-2016, 03:59
Hoa khôi Bùi Thị Hồng Duyên, Á khôi 1 Lại Ánh Nhật (bên phải) và Á khôi 2 Đỗ Minh Hằng (trái).

NDĐT- Bùi Thị Hồng Duyên, 19 tuổi, quê Đà Nẵng, sinh viên năm thứ nhất ngành dược, đến từ thành phố Angers đã vượt qua 19 thí sinh khác trong đêm chung kết, đoạt vương miện Hoa khôi trong cuộc thi "Miss Xuân 2016" do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức tối 5-3, tại Nhà hát Espace Reuilly ở thủ đô Paris (Pháp).

Á khôi 1 là thí sinh Lại Ánh Nhật, 20 tuổi, đến từ Paris và Á khôi 2 thuộc về Đỗ Minh Hằng, 24 tuổi, đến từ Paris. Phạm Châu Giang, 18 tuổi, học ngành kinh tế, đến từ Paris, giành giải Miss áo dài và Miss Photo. Miss Áo dạ hội đẹp nhất được trao cho thí sinh Lê Minh Diệu Huyền, đến từ Paris.

Tham dự đêm chung kết "Miss Xuân 2016 có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn; ông Ngô Kim Hùng, Tổng Thư ký Hội người Việt Nam Tại Pháp, ông Nguyễn Quốc Phương, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu; đại diện các hội, đoàn; các cơ quan đại diện và đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên, bạn bè Pháp.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đánh giá cao sáng kiến của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình Miss Xuân và coi đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tiếp nối truyền thống văn hóa dân tộc. Qua chương trình Miss Xuân 2016, Đại sứ mong muốn các em sinh viên Việt Nam tại Pháp tiếp tục đoàn kết, học tập tốt để sau này đóng góp cho đất nước.

Đại sứ cho biết, trong lịch sử truyền thống văn hóa của dân tộc, từ xa xưa cha ông ta đã ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vẻ đẹp đó đã đi vào thơ ca, nhạc họa, văn học và ăn sâu vào tiềm thức cũng như truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cùng với sự phát triển xã hội, cái đẹp cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng thay đổi, nhưng kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp của hình thức bên ngoài và nội tâm sâu sắc bên trong. Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam đó là công, dung, ngôn, hạnh. Chương trình này thực sự trở thành một sân chơi không chỉ thu hút các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp mà còn thu hút cả cộng đồng Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp.

Trong đêm thi chung kết, 20 thí sinh lần lượt tham gia ba phần thi gồm: áo dài truyền thống, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử dành cho năm thí sinh được ban giám khảo chọn vào vòng thi ứng xử. Đan xen các phần thi là những tiết mục ca nhạc, nhảy hiện đại, trống hội đặc sắc do chính các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp thể hiện. Tiết mục được khán giả hoan nghênh, tiếng vỗ tay không ngớt do các bạn sinh viên thực hiện dựng lại lịch sử hào hùng hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của cha ông.

Anh Lê Xuân Tuấn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết, chương trình Miss Xuân không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp, sự kiện này còn là động bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực để các bạn sinh viên đang sống và học tập trên toàn nước Pháp có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, góp phần quảng bá đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam, họ không chỉ đẹp về hình thức mà còn về tâm hồn.

Tân hoa khôi Bùi Thị Hồng Duyên xúc động, cho biết: "Giây phút này em thật sự hạnh phúc. Em xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức đã tạo điều kiện để giúp cho chúng em có một sân chơi bổ ích, có được niềm vui như ở quê nhà bằng tình đoàn kết, thương yêu gắn bó giữa các thí sinh, mọi người lo lắng cho nhau như trong một gia đình trong suốt thời gian vừa qua".

Hoa khôi Bùi Thị Hồng Duyên sẽ trở thành đại diện chính thức cho những hoạt động của Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ 2015-2017.

Miss Xuân 2016 là một trong những chương trình đặc biệt được du học sinh tại Pháp chờ mong, được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 2007 đến nay, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, góp phần truyền bá văn hóa Việt Nam, những nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trên đất nước Pháp.

Theo cơ cấu giải thưởng, Miss Xuân 2016 được nhận vương miện và một vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines chặng Paris-Hà Nội; Á hậu 1: Giải thưởng trị giá 300 EUR. Á hậu 2: Giải thưởng trị giá 200 EUR; Miss Photo, Miss Áo dài, Miss Áo dạ hội: Mỗi giải thưởng trị giá 100 EUR.

KHẢI HOÀN - ĐÌNH TUẤN