Người tổ trưởng hết lòng với công tác phòng, chống dịch

Thứ Sáu, 24-09-2021, 06:12

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, đã xuất hiện nhiều tấm gương ưu tú nơi tuyến đầu chống dịch. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Trần Xuân Trường. Tổ trưởng trật tự đô thị, Tổ trưởng lực lượng dân quân phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội).

Tranh thủ lúc đổi ca trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, anh Trường tâm sự: 13 năm trước sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) trở về địa phương, với sự nhiệt huyết của người quân nhân, anh tích cực tham gia các công việc xã hội ở địa phương. Sự nỗ lực của anh trong công việc đã được rất nhiều người dân, lãnh đạo phường qua các thời kỳ ghi nhận…

Khi dịch Covid-19 bùng phát, với vai trò, trách nhiệm của mình, anh Trường cùng các cán bộ trong Tổ trật tự đô thị chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thành lập hơn 40 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn; các kế hoạch tổ chức tuần tra các khu vực dễ phát sinh các ổ dịch, cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Để các giải pháp này thật sự đạt hiệu quả, anh Trường còn chủ động bố trí công việc phù hợp từng cá nhân trong Tổ trật tự đô thị khi tham gia trực chốt. Từ đó giúp các thành viên yên tâm công tác, khắc phục mọi khó khăn. Bản thân anh thường xuyên tham gia vào hai tổ tuần tra cơ động và luôn có mặt trong mọi tình huống; đồng thời cùng các kíp trực tích cực tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch của phường cũng như của thành phố. Nhờ đó, kết quả số vụ vi phạm đã giảm theo từng ngày, ý thức của người dân khi tham gia giao thông từng bước được nâng lên.

Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn, vợ là lao động tự do và ba con còn nhỏ, bố đẻ bị bệnh nặng, anh Trường vẫn luôn nỗ lực khắc phục để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao… Phó Chủ tịch UBND phường Long Biên, Ngô Tuấn Ngọc chia sẻ: Anh Trường là cán bộ gương mẫu, luôn nhiệt tình và hết mình vì công việc, tích cực tham gia các phong trào của phường. Những đóng góp của Trường trong công tác phòng, chống dịch xứng đáng được biểu dương và là tấm gương để các cán bộ noi theo.

Với những thành tích đã đạt được, vừa qua anh Trường được UBND quận Long Biên tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

MINH NGHĨA (Hà Nội)