Gương sáng cựu chiến binh

Thứ Sáu, 18-06-2021, 02:50
Ông Nguyễn Đắc Tấn (người đứng thứ hai từ trái sang) tặng sách cho thư viện xã Đồng Hòa.

Ở tuổi 85, ông Nguyễn Đắc Tấn, cựu chiến binh ở phường 8, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với tấm lòng nhân hậu và những hành động tốt đẹp khiến nhiều người trân trọng và noi theo.

Ông Nguyễn Đắc Tấn là đảng viên 61 năm tuổi Đảng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên. Mặc dù là một thương binh tuổi đã cao, sức đã yếu, vết thương cũ thường xuyên tái phát, nhưng ông vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19.
 
 Khi Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ủng hộ Quỹ vắc-xin Phòng, chống Covid-19, ông Nguyễn Đắc Tấn là một trong những người đầu tiên góp tiền. Những việc làm của ông được Văn phòng Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Yên biểu dương. Gia đình ông còn góp tiền cùng Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên mua hai máy sát khuẩn tặng Trung đoàn Không quân 910 và UBND xã Hòa Đồng ngay ngày đầu chống dịch.
 
 Tháng 9-2020, nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả và hiểm nguy của những người trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19, ông Nguyễn Đắc Tấn và bà Nguyễn Thị Tâm đã gửi một triệu đồng tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng quốc phòng - an ninh (Trung đoàn BB888, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên).
 
 Ngày 8-1-2021, xã Hòa Đồng là xã đầu tiên của huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, ông Tấn đã trao một phần quà trị giá một triệu đồng tặng xã Hòa Đồng và thay mặt Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên tặng 400 đầu sách cho thư viện xã.
 
 Với cương vị Chủ tịch, ông Nguyễn Đắc Tấn đã cùng tập thể xây dựng Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên là đơn vị dẫn đầu các tỉnh miền trung, được UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho tập thể Hội; được Trung ương Hội Việt - Nga biểu dương toàn quốc; được Liên bang Nga tặng Huy chương Hữu nghị.
 
 Năm 2020, nhờ gương mẫu trong phong trào thi đua yêu nước, ông Tấn được UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc công tác dân vận năm 2020; được Đảng ủy phường 8, và Hội Cựu chiến binh phường biểu dương và tặng thưởng nhiều giấy khen. Ông tham gia viết bài dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) năm 2020 và đã đoạt hai giải, trong đó có Giải Người cao tuổi có tác phẩm hay nhất.
 
 Với những đóng góp tâm huyết của ông, ngày 16-5-2020, ông Nguyễn Đắc Tấn được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Yên đến thăm gia đình và tặng quà.
 

Thanh Hồng và Hữu Hùng (Phú Yên)