Người dân không được ra khỏi thành phố Hải Dương từ 0h ngày 16-8

NDO -

Sau khi có ca nhiễm Covid-19 mới, chiều tối 15-8, TP Hải Dương đã họp khẩn. Ngay sau cuộc họp, UBND TP Hải Dương đã có thông báo áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Một đoạn phố Ngô Quyền bị phong tỏa.
Một đoạn phố Ngô Quyền bị phong tỏa.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương yêu cầu: Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, xã phường cách ly với xã phường; đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố; yêu cầu tất cả người dân không được đi ra khỏi thành phố trừ trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống kể cả các dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được đi qua địa bàn thành phố, các dịch vụ xe taxi chỉ được chở một hành khách.

Dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0 giờ ngày 16-8. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố