Ngộ độc rượu ngâm rễ cây, một người chết, một người nhập viện cấp cứu

NDO -

NDĐT - Ngày 25-5, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc vẫn tích cực theo dõi, chữa trị cho ông Nông Văn Vương, 47 tuổi, trú thôn 10, xã Cư AMung, huyện Ea H’Leo, người bị nghi ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng. Hiện nay, ông Vương đã qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng sức khỏe còn yếu.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng 23-5, ông Nông Văn Thụ, 51 tuổi, trú thôn 3, xã Cư Wy, Ea H’Leo qua nhà ông Vương chơi và ông Vương lấy một bình rượu ngâm rễ cây mời ông Thụ uống. Uống được khoảng 30 phút thì ông Thụ kêu chóng mặt, buồn nôn và lên cơn co giật. Ông Vương liền đưa ông Thụ lên Trạm y tế xã Cư Wy để khám. Ít phút sau ông Thụ trở nặng và tử vong, ông Vương cũng lên cơn co giật, nôn ói và được đưa lên bệnh viện huyện cấp cứu. Triệu chứng của hai nạn nhân đều giống nhau là chóng mặt, buồn nôn và co giật.

Theo người nhà ông Vương, bình rượu mà hai nạn nhân uống do vợ ông Vương nấu, ngâm với các loại rễ cây gia đình tự đào trong rừng về. Rượu này gia đình đã uống nhiều lần nhưng không ai bị gì.

Còn theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, ông Vương được chẩn đoán do ngộ độc rượu ngâm hà thủ ô. Hiện ông đã qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng sức khỏe còn yếu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngành chức năng địa phương đã niêm phong bình rượu để phục vụ điều tra làm rõ vụ nghi ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng.