Ninh Thuận khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ Ba, 19-04-2022, 11:41
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và thành viên Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Ngày 19/4, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, thu hút nhiều học sinh, sinh viên và bạn đọc tham dự.

Với chủ đề “ Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, Ban Tổ chức trưng bày hàng trăm đầu sách, tài liệu liên quan các chủ đề: Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975-16/4/2022) và Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ quyền biển đảo Việt Nam; giới thiệu các danh nhân văn hóa-lịch sử; lĩnh vực khoa học; sách giáo khoa, sách thiếu nhi….

Đây là sự kiện quan trọng để tôn vinh giá trị, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thông qua sự kiện này, kêu gọi các ngành, các cấp, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục xây dựng tủ sách gia đình, dòng họ, cơ quan, trường học, cộng đồng để phát huy hơn nữa thói quen đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người trong thời đại mới, hướng tới một xã hội học tập, nâng cao nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Dịp này, bạn đọc gặp gỡ, trao đổi và tham gia những hoạt động như: Thi xếp sách nghệ thuật; thi viết với chủ đề: “Đọc sách để thay đổi”; thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ về một Ninh Thuận đẹp giàu”...

Hoạt động diễn ra tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận đến hết ngày 22/4.

NGUYỄN TRUNG