Kiếm tìm vẻ đẹp từ “cuộc sống quanh ta”

Thứ Bảy, 13-11-2021, 16:41

“Cuộc sống quanh ta” là triển lãm cá nhân mới nhất của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn, trên hành trình cần mẫn kiếm tìm và lưu giữ từng rung động thẳm sâu trước những lát cắt vẻ đẹp bình dị từ nhịp sống đang chảy trôi mỗi khoảnh khắc quanh mình.

Nguyễn Minh Sơn là một cây cọ có sức làm việc đáng nể. Nhìn vào danh mục những triển lãm cá nhân và trưng bày nhóm từng giới thiệu từ dấu mốc 2003, năm nào ông cũng có 1 - cá biệt năm 2018 có tới 4 triển lãm để gửi gắm tới người yêu mỹ thuật cả ở trong lẫn ngoài nước.

“Cuộc sống quanh ta” tập hợp những hòa sắc trong trẻo, tươi tắn, dễ xem và dễ cảm. Mảng tranh tĩnh vật với đèn dầu nép cạnh bình vôi, ấm trà đặt bên lọ hoa, ngũ quả chen lẫn đồ chơi dân gian… Mảng tranh con giáp chờ đón năm mới Canh Dần. Và đậm đặc nhất là mảng tranh phong cảnh, thanh bình, yên ả, gợi cảm giác nhẹ nhõm cùng tình yêu thiên nhiên tươi đẹp ngập tràn.

Như họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm, nguyên Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận xét, “họa sĩ vẽ theo cách nghĩ, cách cảm tự tin độc lập của chính mình để diễn đạt thẩm mỹ, chủ thể sáng tạo “Cuộc sống quanh ta” chỉ còn là yếu tố hội họa dung dị, tinh tế, mạch lạc, cảm thụ sắc màu không gian và nhịp điệu đời sống. Một lao động nghệ thuật đáng nể, nhưng trên tất cả là một tình yêu nồng nàn với đất nước và thiên nhiên”.

Tròn 50 bức tranh đang đến với công chúng yêu hội họa Thủ đô, từ ngày 9 đến 14/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm “Cuộc sống quanh ta” của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn:

img-9207.jpg -0
img-9208.jpg -1
img-9209.jpg -2
img-9210.jpg -3
img-9211.jpg -4
img-9212.jpg -5
img-9213.jpg -6
NGHĨA TUẤN