Khai mạc Ngày hội Thành phố Hồ Chí Minh
21:51 30/06/2022

Tối 30/6, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Thành phố Hồ Chí Minh và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội.

“Cây cam ngọt” mọc từ mảnh đất cằn
17:29 22/06/2022

“Cây cam ngọt của tôi” vốn là một cuốn sách rất mỏng, dày chưa đầy 300 trang, lại thuộc về một tác giả Brazil, một nền văn học chưa được bạn đọc Việt Nam biết đến nhiều. Nhưng cuốn sách mỏng ấy lại làm nên một cơn sốt kỳ lạ, vượt qua nhiều tác giả đình đám và tác phẩm ăn khách khác để trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Nhã Nam trong năm qua.

“Em và Trịnh” - Một bản nhạc đẹp
17:41 14/06/2022

Trong số phim Việt ra rạp hầu hết với các đề tài ăn khách như kinh dị, hài, tình cảm…, thì “Em và Trịnh” đang rất được khán giả chú ý, bởi không chỉ vì tên tuổi của nhạc sĩ nhân vật chính mà còn vì là một bộ phim nghệ thuật hiếm hoi giữa dòng chảy thương mại hiện nay.

“Tiếng gọi đò” - Lắng nghe âm thanh từ ký ức
14:39 11/06/2022

Được biết đến với vai trò là nhà quay phim của nhiều bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam, mới đây NSND Nguyễn Hữu Tuấn đã cho ra mắt cuốn sách ảnh đầu tiên mang tên “Tiếng gọi đò”, tập hợp những bức ảnh ông chụp trong những chuyến đi làm phim hoặc tìm bối cảnh trên khắp cả nước.

Nhân lên sức mạnh từ những  tấm gương bình dị mà cao quý
06:00 06/06/2022

Năm thứ 10 được tổ chức, Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đang diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) vẫn khơi lên nguyên vẹn xúc cảm tự hào, cảm động nơi người xem. Bởi không chỉ đơn thuần giới thiệu những tấm gương người tốt, việc tốt, triển lãm còn mang đến những câu chuyện lay động lòng người về những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và đất nước.