Ngày hội hiến máu nhân đạo của sinh viên Đà Nẵng

NDO -

NDĐT - Gần 300 đơn vị máu của sinh viên trường đại học Đông Á Đà Nẵng đã được hiến trong Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 27 diễn ra sáng ngày 22-8 tại Đà Nẵng - một việc làm thiết thực đầy ý nghĩa của sinh viên vì cộng đồng.

Sinh viên Đà Nẵng với ngày hội hiến máu tình nguyện sáng 22-8
Sinh viên Đà Nẵng với ngày hội hiến máu tình nguyện sáng 22-8

Ngày hội hiến máu tình nguyện giúp các bạn sinh viên ý thức hơn trong việc sẻ chia vì cộng đồng. Trong số những bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện lần này, có những bạn đã bốn lần hiến máu.

Bạn Phạm Ngọc Hải, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ kỹ thuật ô-tô còn là thành viên tích cực của CLB “Ngân hàng máu sống”, chia sẻ. “Lần trực tiếp truyền máu cho một bệnh nhân vượt qua phẫu thuật tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, em cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa của cuộc sống cùng với niềm vui khi được giúp đỡ mọi người. Rất mong CLB Ngân hàng máu sống được nhân rộng ở nhiều địa phương để sẵn sàng tiếp ứng hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp”.

Đây là ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 được nhà trường tổ chức trong năm 2019 với 290 đơn vị máu đã được hiến tặng, lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tổng số đơn vị máu được thu nhận trong năm 2019 là 584 đơn vị máu.

Được biết, nhiều năm qua, hành trình trách nhiệm cộng đồng của sinh viên Đại học Đông Á luôn được làm đầy bằng những việc làm, nghĩa cử yêu thương. Đó là hỗ trợ tiêu thụ hành tỏi cho bà con nông dân Lý Sơn; trao vé xe Tết đến sinh viên khó khăn; xây dựng Tủ sách cộng đồng vì bệnh nhi ung thư; tặng Tủ sách hiếu học đến học sinh vùng cao Quảng Nam; đóng góp 170 triệu đồng xây dựng ba cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây; ủng hộ 43 triệu đồng đồng hành cùng sinh viên điều trị bạo bệnh; tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma; bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa; tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện và “Ngân hàng máu sống”,...