Ngày 7/1, chỉ số UV ở Trung Bộ, Nam Bộ ở mức gây hại cao

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 7/1, chỉ số UV ở khu vực Bắc Bộ ở mức nguy cơ gây hại trung bình. Các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số UV tiếp tục ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo hôm nay, 7/1, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét; riêng vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét đậm dưới 11 độ C.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 30-33 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay, 7/1, chỉ số UV cực đại tiềm năng tại Bắc Bộ vẫn duy trì ở ngưỡng nguy cơ trung bình, riêng Hạ Long và Hải Phòng đạt mức nguy cơ cao; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV được dự báo tiếp tục đạt mức nguy cơ gây hại cao.

Trên biển, ngày và đêm nay, 7/1, do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu lệch đông nên khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-4,0m; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, vùng núi cao 10-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực vùng núi sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, phía nam có nơi hơn 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, phía nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.