Ngày 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, ngày nắng

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 24/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C và khả năng xảy ra băng giá.

Khu vực Hà Nội không mưa, ngày nắng, trời rét đậm. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội không mưa, ngày nắng, trời rét đậm. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định sau suy yếu chậm, hôm nay, 24/2, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ không mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét hại với nền nhiệt thấp nhất 9-12 độ C, vùng núi 6-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C và khả năng xảy ra băng giá. 

Khu vực Hà Nội không mưa, ngày nắng. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C. 

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo gió giật cấp 8-9 ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau

Do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu chậm, ngày và đêm nay, 24/2, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m. 

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển ngoài khơi từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-19 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C, có nơi dưới 8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ C, có nơi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ C, vùng núi 6-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ C, có nơi hơn 19 độ C; vùng núi 14-17 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-14 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 15-18 độ C, phía bắc có nơi hơn 18 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào vài nơi, từ chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 18-21 độ C; phía nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C; phía nam 27-30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.