Ngân hàng Thế giới cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Campuchia

NDO -

Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết tiếp tục hợp tác bền vững và chặt chẽ với Chính phủ Hoàng gia Campuchia, đồng thời hỗ trợ Campuchia đạt được mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tiếp Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Manuela V. Ferro. (Ảnh: Fresh News)
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tiếp Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Manuela V. Ferro. (Ảnh: Fresh News)

Cam kết của WB được đưa ra nhân dịp bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen, ngày 16/3, tại thủ đô Phnom Penh.

Tại cuộc gặp, bà Manuela V. Ferro khẳng định quyết tâm của WB hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Campuchia, ủng hộ quốc gia Đông Nam Á này trong quá trình thực hiện những mục tiêu quan trọng, tiến tới đạt được vị thế là nước có thu nhập trung bình cao.

Đại diện WB cũng biểu dương và đánh giá cao việc Chính phủ Hoàng gia Campuchia thu được thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, với tỷ lệ người dân được tiêm vaccine cao nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cũng như việc tái mở cửa đất nước.

Trước đó, ngày 11/3, WB đã thông qua khoản tài trợ mới trị giá 113 triệu USD để cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng ở Campuchia, đặc biệt đối với những người dễ bị tổn thương, đồng thời hỗ trợ ứng phó hiệu quả với các cuộc khủng hoảng y tế có thể xảy ra.